ผู้สมัคร ปชป.ไม่หวั่น บ้านใหญ่ลงแข่ง ยันคะแนนมาที่ 2 งงมากจะมาแข่งกันเองเพื่ออะไร

ว่าที่ผู้สมัครเขต 5 นครปฐม ปชป.เผยแกนนำแห่ลงพื้นที่ ให้กำลังใจในวันรับสมัคร ตั้งแต่ 07.30 น. ย้ำหาก “บ้านใหญ่” ลงก็ไม่ขัดข้อง แต่สงสัยจะแข่งกันเองเพื่ออะไร ชี้หาก ปชช.เลือกตน รบ.ไม่จำเป็นต้องหา “งูเห่า” มาเพิ่ม

เมื่อวันที่ 29 กันยายน นายสุรชัย อนุตธโต ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นครปฐม เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการลงสมัครรับเลือกตั้งฯ ว่า ในวันที่ 30 กันยายน แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคกลาง นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม และบรรดาอดีตผู้สมัคร จ.นครปฐม ของพรรค จะมาให้กำลังใจและช่วยลงพื้นที่หาเสียงให้กับตน ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ณ ที่ว่าการอำเภอสามพราน จ.นครปฐม จนกระทั่งกระบวนการการรับสมัครเสร็จสิ้น

นายสุรชัยกล่าวถึงกระแสข่าวที่จะมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองหนึ่งลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยอ้างศักดิ์ศรีของความเป็นตระกูลการเมืองใหญ่ในจังหวัดนครปฐมว่า ทางพรรคอนาคตใหม่ก็ได้สิทธิที่จะลงสมัคร เพราะเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ส่วนตนก็ได้สิทธิตามสมควรเพราะคะแนนมาเป็นอันดับสอง ดังนั้น หากจะมีพรรคการเมืองอื่นที่ลงสมัครนั้น ตนก็ไม่ได้ขัดข้อง แต่ในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ตนก็ยังงงอยู่ว่าจะมาแข่งขันกันเองเพื่ออะไร เพราะการอ้างสิทธิว่าตัวเองเป็นบ้านใหญ่นั้น ตนมองว่าในเวลานี้ไม่น่าจะใช่ เนื่องจากทุกอย่างก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ แต่ตนย้ำว่าไม่ขัดข้องหากจะลงสมัครจริงๆ

“การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล หรือเปลี่ยนตัวนายกฯ ได้ แต่เป็นการเลือกคนที่จะมาทำงานให้กับพื้นที่เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดมากกว่า อีกทั้งผมถือว่าเป็นความโชคดี เพราะพรรคที่สังกัดอยู่กับฝ่ายรัฐบาล ซึ่งมีโอกาสดึงงบประมาณเข้ามาพัฒนาพื้นที่ได้มากกว่า รวมทั้งรัฐมนตรีของพรรคทุกคนก็ทำงานเกี่ยวข้องกับพื้นที่โดยตรง โดยเฉพาะนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค ซึ่งทำนโยบายให้เกิดประโยชน์กับชาวบ้านในพื้นที่ ดังนั้น หากชาวบ้านเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก็จะทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากขึ้น เพื่อให้สามารถเดินหน้าทำงานได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถทำนโยบายดีๆ ให้กับประชาชนต่อไป และสามารถประคับประคองเสียงรัฐบาลได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปหางูเห่ามาเพิ่ม” นายสุรชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พปชร.ถอยให้ ไม่ส่งชิง ส.ส.นครปฐม ปล่อย ‘ปชป.-ชทพ.’ เคลียร์กันเอง
บทความถัดไปหล่อเลือกได้! แฉ ‘มูรินโญ่’ ปัดงานคุม 5 ทีม รอเสียบเก้าอี้ ‘ซีดาน’ ที่ ‘มาดริด’