บิ๊กแดง เผย นายกฯ เตรียมตรวจเยี่ยมเหล่าทัพ ประเดิมกองทัพบก 9 ต.ค. ปัดตอบวิทยานิพนธ์

บิ๊กแดงเผย นายกฯ เตรียมตรวจเยี่ยมเหล่าทัพ ประเดิมกองทัพบก 9 ต.ค. ปัดตอบวิทยานิพนธ์

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว.กลาโหม มีกำหนดการตรวจเยี่ยมเหล่าทัพทุกเหล่าทัพ โดยในวันที่ 9 ต.ค. เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์จะมาตรวจกองทัพบกเป็นที่แรก พร้อมทั้งรับฟังบรรยายการสรุปงานของกองทัพบก และทำพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์กองทัพเฉลิมพระเกียรติ ภายหลังจากที่ดำเนินการปรับปรุงใหม่แล้วเสร็จ ซึ่งถือเป็นการสืบทอดเจตนารมณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในสมัยที่ดำรงตำแหน่งเป็น ผบ.ทบ.

พล.อ.อภิรัชต์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตนยังได้สั่งการให้มีการปรับปรุงห้องศูนย์ท่องเที่ยวกองทัพบกเป็นศูนย์คอมพิวเตอร์และศูนย์เรียนรู้ E-Learning เพื่อเป็นจุดเซ็นเตอร์หรือศูนย์รวมให้บุตรหลานของกำลังพลได้มีพื้นที่เรียนรู้ในเวลาหลังเลิกเรียน และสามารถมารอคอยผู้ปกครองเลิกงานได้ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดทำการได้ภายในเดือนเมษายน ปี’63

เมื่อถามว่าความคืบหน้ารายละเอียดการทำบทความเชิงวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ในทางการเมืองว่าจะแล้วเสร็จและเปิดเผยได้เมื่อไหร่นั้น พล.อ.อภิรัชต์ตอบกลับว่า ตนจะพูดเรื่องสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยระบุว่าอาจจะเป็นวันที่ 8 ตุลาคม หรือหลังจากวันที่ 9 ตุลาคมไปแล้ว เพื่อจะพูดให้ฟัง โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะใครจะเข้าใจปัญหาภาคใต้ได้ดีกว่าคนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เนื่องจากตนเคยอยู่ในพื้นที่ เป็นอดีตผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลามาก่อน เคยกิน เคยนอน และทำงานที่นั่นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูล โดยจะเป็นผู้บรรยายเอง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สัพเพเหระคดี : คืนสู่ฐานะเดิม : โดยโอภาส เพ็งเจริญ
บทความถัดไป‘บิ๊กบี้’ ส่งมอบหน้าที่ มทภ.1 ให้ ‘บิ๊กหนุ่ย’ เชื่อมั่นเป็นเสาหลักกองทัพบกดูแล 3 สถาบันหลัก เป็นที่พึ่ง ปชช.ทุกโอกาส