‘อนุทิน’ ยัน ภูมิใจไทย ไม่ถ่วงแก้รธน. ดูเสียงส่วนใหญ่ ย้ำตอนเลือกตั้งไม่ได้หาเสียงเรื่องนี้

“อนุทิน” ยัน ภูมิใจไทยไม่ถ่วงแก้ รธน. ดูเสียงส่วนใหญ่ ย้ำตอนเลือกตั้งไม่ได้หาเสียงเรื่องนี้

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเดินสายรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ต้องไปดูว่าพรรคร่วมรัฐบาลมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ในส่วนพรรคภูมิใจไทยจะเน้นเรื่องของทำแล้วประชาชนได้ประโยชน์อย่างไร ประเทศชาติได้อะไร หากเป็นไปตามทั้งสองอย่างนี้ พรรคภูมิใจไทยก็ไม่มีปัญหาที่จะแก้ไข แต่ต้องดูเสียงส่วนใหญ่ด้วย ยืนยันว่าเราจะไม่เป็นตัวถ่วง

ส่วนจะกระทบกับรัฐบาลหรือไม่นั้น อันไหนที่เป็นประโยชน์รัฐบาลก็ต้องรับฟัง สิ่งไหนที่เป็นอุปสรรคก็ต้องมานั่งพูดคุยกัน

เมื่อถามว่าถึงเวลาที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ตนเน้นเรื่องการทำงานให้ประชาชน ไม่ได้ไปกังวลกับเรื่องที่จะต้องแก้หรือไม่แก้รัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวถ่วง ซึ่งจะต้องมาพูดคุยกัน และในช่วงหาเสียง พรรคภูมิใจไทยไม่ได้หาเสียงในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

“ถ้าแก้ไขแล้วประชาชนได้ประโยชน์ ใครๆ ก็อยากแก้ แต่ถ้าแก้แล้วไปเพิ่มอำนาจให้นักการเมือง หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน เป็นเพียงเพิ่มความสะดวกให้กับนักการเมือง ก็ไม่ต้องกระตือรือร้นที่จะไปทำอย่างนั้น” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามถึงกรณี 7 พรรคฝ่ายค้านเตรียมจะเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อหารือและมอบธงการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อน นายอนุทินกล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ นายกฯเป็นนายกฯของคนไทยทุกคน ไม่ใช่เฉพาะฝ่ายรัฐบาลอย่างเดียว ในส่วนของฝ่ายค้านก็ถือเป็นผู้แทนของประชาชน ถ้าเขาจะมายื่นก็เป็นสิทธิของเขา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วราวุธ’ มั่นใจ ‘เผดิมชัย’ ทวงเก้าอี้เขต 5 นครปฐมได้แน่ ยันไม่ใช่ความขัดแย้งในพรรคร่วม หลังไม่หลีกทางให้ ปชป.
บทความถัดไป‘วราวุธ’ ชงแผนลดพีเอ็ม 2.5 เข้า ครม. ยกเป็นวาระแห่งชาติ หนุนบังคับใช้ยูโร 6 ขอโทษชาวกรุงปีนี้ฝุ่นมาไว