สาธิต เผย เลือกตั้งซ่อม นครปฐม พปชร.ไฟเขียวหนุน ปชป.ชิง ในนามรัฐบาล

สาธิต เผย เลือกตั้งซ่อม นครปฐม พปชร.ไฟเขียวหนุน ปชป.ชิง ในนามรัฐบาล

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดนครปฐม ซึ่งขณะนี้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าพรรคร่วมรัฐบาล แย่งคะแนนกันเอง ว่า เวลาลงสนามเลือกตั้ง ก็ต้องเต็มที่ ทุกคนมั่นใจ และขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะตัดสินอย่างไรในวันลงคะแนน

“แต่ในความจริงแล้วถ้าตกลงกันได้มันก็ดี แต่ว่าเมื่อสถานการณ์มาถึงตรงนี้ ก็ต้องต่างคนต่างทำหน้าที่หาเสียง ให้ชนะใจประชาชนแล้วดูว่าประชาชนจะตัดสินใจเลือกใคร สถานการณ์คือหลังจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว มาถึงตรงนี้มันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังยืนยันว่าจะขายจุดแข็งของเรา มุ่งมั่นทำงานที่รับปากกับประชาชนไว้ ในนโยบายเรื่องประกันรายได้เกษตรกร รวมทั้งความสม่ำเสมอของตัวผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้นเรามีความมั่นใจ และถ้าสามารถขยายเก้าอี้ได้เพิ่มก็จะมีผลต่อการเลือกตั้งครั้งต่อไป ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลก็ยังคุยกันได้เหมือนเดิมไม่มีปัญหา ”นายสาธิต กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ประกาศว่าเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์จะชนะได้หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า เรามั่นใจว่าเราต้องชนะ เนื่องจากว่าอำเภอสามพรานเป็นฐานของพรรคประชาธิปัตย์เดิม ซึ่งจะเห็นได้จากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาที่พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเป็นอันดับสอง ดังนั้นต้องฟื้นความศรัทธาของปชป.กลับมาให้ได้ อย่างไรก็ตาม พรรคอนาคตใหม่ก็น่ากลัวอยู่แล้วเพราะเขาเป็นแชมป์ ก็ต้องให้เกียรติเขา ดังนั้นเราต้องทำงานหนักและใช้ความตั้งใจ และคุณสมบัติของผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นคนพื้นที่ เป็นสจ.ในพื้นที่ และลงพื้นที่มาตลอดตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งก่อน ถึงแม้สอบตกก็ไม่เคยหยุด เราจึงมั่นใจมากว่าเราล้มแชมป์ได้

“คุยกับทางพรรคพลังประชารัฐแล้ว เขาโอเคที่จะสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อย่างเต็มที่ ในนามของรัฐบาล เราคุยกันแล้วว่าเขาจะช่วยเราเต็มที่ ส่วนชาติไทยพัฒนาก็ต้องหาเสียงของเขาเพราะในฐานะเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘สวนสุนันทา’ จัดวิ่งมินิมาราธอน ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมระดมทุนช่วยนักศึกษา ‘พี่ส่งน้องเรียน’
บทความถัดไป‘บุหรี่ไฟฟ้า’ โรคระบาดใหม่ ในสหรัฐอเมริกา