“ภูมิธรรม” ลั่น1เสียงจากหัวใจ ขอมอบให้“ชัชชาติ” เป็นผู้ว่าฯกทม.

“ภูมิธรรม” ลั่น 1 เสียงขอมอบให้ “ชัชชาติ” จากหัวใจ บอก “ชัชชาติ” ตัดสินใจ ถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา เสมอ ไม่มีสิ่งใดน่าเสียใจต่อการตัดสินใจครั้งนี้

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ “หนึ่งเสียงจากใจ ให้ชัชชาติ” ว่า ได้ทราบข่าวนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย (พท.) ตัดสินใจอาสารับใช้ชาวกทม.ด้วยการลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ที่จะมีขึ้นโดยอิสระด้วยเหตุผลว่า ต้องการประสานและร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อใช้ศักยภาพและความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ ดึงทรัพยากรจากทุกส่วนในสังคม มาช่วยกันทำงานให้ชาวกทม. นายชัชชาติเคยเป็นเพื่อนร่วมงานของพวกเรา เคยทำงานบริหารกระทรวงคมนาคม จนมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับจากทั่วทุกฝ่ายว่าเป็นนักการเมืองน้ำดีอีกท่านหนึ่ง นายชัชชาติ เป็นคนที่พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งต่างๆที่จะเกิดขึ้นเท่าที่จะทำได้โดยเฉพาะ ถ้าไม่ใช่เป็นปัญหาหลักการสำคัญที่ประนีประนอมกันไม่ได้ ในขณะเดียวกันก็พยายามรับฟังและดึงความร่วมมือจากทุกฝ่าย ดึงทรัพยากรจากทุกแหล่ง มาเพื่อมุ่งให้งานในความรับผิดชอบสำเร็จ และบรรลุเป้าหมาย ซึ่งทำได้ดีจนเป็นที่ประจักษ์ชัดและเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป

ดังนั้นการลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม.โดยอิสระของนายชัชชาติ ตนจึงได้ข้อสรุปแทนใจว่า เข้าใจ เห็นใจ และเสียดาย แต่ถ้าเราคิดว่าการทำงานการเมือง ในทางอุดมคติ สาระสำคัญที่สุดคือ การก่อประโยชน์สูงสุดให้ชาติบ้านเมือง ผมคิดว่าการตัดสินใจของนายชัชชาติ ถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา ไม่มีสิ่งใดที่น่าเสียใจต่อการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะในภาวะที่กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นเมืองหลวงใหญ่มีปัญหาที่สั่งสมและสลับซับซ้อนจำนวนมาก อยู่ในสภาพที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย ภายใต้การบริหารที่ไม่มีการบริหาร ปล่อยปละละเลยให้ปัญหาเดิมๆสั่งสมมานานนับสิบๆปี ไม่มีใครมาเอาใจใส่เหลียวแล ปล่อยให้คน กทม.ต้องเชิญกับภาวะของเมืองใหญ่ที่ไม่มีการบริหารจัดการ เป็นไปตามธรรมชาติและตามยถากรรมเช่นในปัจจุบัน

“ถึงเวลาแล้วกรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยนแปลง ได้เวลา ของกรุงเทพฯ ที่ต้องดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าผมจะรู้สึกเสียดายคุณชัชชาติ เพียงใด แต่ผมก็จะยังสนับสนุน นายชัชชาติ ให้ได้เป็นผู้ว่ากทม.คนใหม่ ที่ผมอยากเห็นด้วยความกระตือรือร้นยิ่ง 1 เสียงของผม มอบให้นายชัชชาติ จากหัวใจ ผมสนับสนุน ผู้ว่ากทม. ชื่อ ชัชชาติ สิทธิพันธ์” นายภูมิธรรม กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอนามัยเตือนปชช. ‘ฝนตก’ เลี่ยงที่โล่งแจ้ง อยู่ในรถนั่งกอดอก หลบในบ้านไกลประตู-หน้าต่าง
บทความถัดไป“กมธ.สารเคมี ปชป.” ประณามคนข่มขู่ หมอ-นักวิชาการ ต้านสารพิษ