‘จุรินทร์’ มั่นใจปชป. คว้าเก้าอี้ ส.ส.เขต 5 นครปฐม

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวตอบคำถามถึงกรณีที่มีพรรคการเมืองหนึ่ง ที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง และชูสโลแกน “ไม่เอาลุง เลือกผู้สมัครพรรคนี้” ในลักษณะนี้ว่า เป็นการหาเสียงระหว่างพรรคการเมืองไม่ใช่เป็นการแข่งขันระหว่างพล.อ.ประยุทธ จันทรโอชา กับผู้สมัครท่านอื่น อันนี้เป็นการแข่งขันระหว่างพรรคประชาธิปัตย์และพรรคการเมืองอื่นที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะฉะนั้น จุดขายของพรรคปชป. ขายความเป็นประชาธิปัตย์ คือ การทำงานไวและทำได้จริง ในช่วงเวลาแค่ 2-3 เดือนที่เข้าไปร่วมรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประกันรายได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอื่นๆ ที่สัญญาไว้กับประชาชนทุกอย่างปรากฎให้เห็นเป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็ว นอกจากขายพรรค แล้วยังขายคน คือ ผู้สมัคร นายสุรชัย อนุตธโต หมายเลข 3 เป็นผู้สมัครที่เกิด ที่สามพรานจริงแล้วก็เป็นคนที่ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนชาวสามพราน มาตลอดระยะเวลา 11 ปีที่เป็นสจ.มา นอกจากนั้น ช่วงที่ไม่มีตำแหน่งก็ยังลงพื้นที่ต่อเนื่องมาโดยตลอด ตรงนี้คือ จุดขายและเป็นจุดแข็งที่จะทำให้พี่น้องชาวสามพรานเลือกนายสุรชัย อนุตธโต

“มันหนีไม่พ้นการเมืองที่มีบางพรรคพยายาม ทำให้เป็นการแข่งขันระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายค้าน ซึ่งก็คงหนีไม่พ้น แต่มันจะเป็นแบบนั้นทั้งหมดเต็มร้อย ก็จะไม่ได้เพราะในบรรดารัฐบาลด้วยกัน ก็มีหลายพรรคที่ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งแม้นว่ามันจะหนีไม่พ้นที่จะถูกตีความเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาก็ตาม” นายจุรินทร์ กล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้มาลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดดอนหวาย อ.สามพราน การลงพื้นที่ในวันนี้ได้รับการตอบรับที่ดี เท่าทีมีประสบการณ์การหาเสียงเลือกตั้งมาหลายสมัย ผมก็เห็นว่าสำหรับที่นี่เสียงตอบรับนายสุรชัย อนุตธโต พรรคประชาธิปัตย์ อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากพื้นที่นึงนครปฐมก็ไม่ใช่ว่านครปฐมเราไม่เคย ปักธงที่นี่เราก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีมากเป็นลำดับถึงแม้ว่าบางยุคเราอาจจะไม่มีผู้แทน บางยุคก็มี และบางยุคก็มีหลายคน สำหรับคราวนี้ก็มีส.ส.ของเราอยู่เขต 1 คือ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร หรือเสธแก้ว เพราะฉะนั้นก็หวังว่าสุรชัย จะเป็นส.ส.คนที่สองสำหรับการเลือกตั้งนี้ หวังว่าพี่น้องชาวสามพรานจังหวัดนครปฐมจะให้การสนับสนุน

“เรื่องความมั่นใจนั้นขึ้นอยู่กับพี่น้องชาวนครปฐม เขตสามพรานจะตัดสินใจ แต่เท่าที่ลงพื้นที่ มั่นใจเสียงตอบรับอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากในเขตนี้และก็มั่นใจว่าหากสุรชัย อนุตธโต ได้รับเลือกตั้ง เขาก็สามารถทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎรที่ดีได้ นอกจากคุณสมบัติส่วนตัวจบปริญญาโท ประสบการณ์การทำการเมืองท้องถิ่นมา เพราะฉะนั้นเมื่อถึงเวลาที่จะทำงานการเมืองระดับชาติ ก็ไม่ได้ยากเกินที่จะทำได้ ส่วนตัวก็มีอุดมการณ์เข้าถึงพึ่งได้ ใกล้ชิดติดดิน สำหรับคนสามพรานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อันนี้จะเป็นจุดแข็งและข้อดี และผมคิดว่าชาวสามพรานจะรับไว้พิจารณาสนับสนุน และสำหรับเรื่องวันเลือกตั้งนั้น วันไหนก็ไม่เกี่ยวสำหรับ ระชาธิปัตย์ขอให้ กกต.กำหนดมาผมเชื่อว่าพ่อแม่ พี่น้อง มีดุลยพินิจพอที่จะตัดสินใจได้และก็ผู้รักประชาธิปไตยทุกคนก็จะสละเวลาไปเลือกตั้ง” นายจุรินทร์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมาทินเนอร์แอบดูสาวในห้องน้ำในห้างดัง จ.ชลบุรี
บทความถัดไปรวบสองผัวเมียยักยอกทรัพย์รถจักรยานยนต์หลายราย