‘จุรินทร์’ ลุยสามพราน มั่นใจ ปชป.ได้ ส.ส.นครปฐมเพิ่ม (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ตุลาคม ที่ตลาดน้ำหน้าวัดดอนหวาย ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร รองเลขาธิการพรรค นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ พร้อมคณะ มาเดินรณรงค์ช่วยนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 5 นครปฐม พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 ท่ามกลางชาวสามพราน และประชาชนทั่วไปที่มาจับจ่ายใช้สอยและมาเที่ยวตลาดน้ำหน้าวัดดอนหวายแห่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร รองเลขาธิการพรรค นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ พร้อมคณะ ได้เดินรณรงค์หาเสียงอยู่ในตลาดน้ำหน้าวัดดอนหวายได้พบกับคณะนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากร และสิ่งแวดล้อม ที่มาเดินรณรงค์ ทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม เพื่อเชิญชวนประชาชนพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ตลาดดอนหวาย จังหวัดนครปฐม ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ในการทิ้งขยะลงถัง ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว และโฟม

โดยขณะนั้นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ พบนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีการกระเซ้ากันว่า “รัฐมนตรี พรรคผมยังไม่ทำแบบนี้เลยนะ” แล้วก็เดินทักทายพี่น้องประชาชนไปทั่วตลาดน้ำหน้าวัดดอนหวายสุดที่ศาลเจ้า ตลอดเส้นทางในตลาดมีประชาชนขอถ่ายรูปนายจุรินทร์ และมาถึงร้านเจ๊เปิ้ล พุทราเชื่อม อดีตนางเอกลิเก ได้ขับกล่อมลิเกเชียร์พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 ทำเอานายจุรินทร์ ชอบใจยิ้มแก้มปริ

โดยนายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์หลังจากเดินสายช่วยนายนายสุรชัยหาเสียง ถึงกรณีที่มีพรรคการเมืองหนึ่ง ที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง และชูสโลแกน “ไม่เอาลุง เลือกผู้สมัครพรรคนี้” ว่า เป็นการหาเสียงระหว่างพรรคการเมืองไม่ใช่เป็นการแข่งขันระหว่างพลเอกประยุทธ จันทรโอชา กับผู้สมัครท่านอื่น อันนี้เป็นการแข่งขันระหว่างพรรคประชาธิปัตย์และพรรคการเมืองอื่นที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ฉะนั้นจุดขายของพรรคประชาธิปัตย์ คือการทำงานไวและทำได้จริง ในช่วงเวลาแค่สองสามเดือนที่เข้าไปร่วมรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประกันรายได้ และเรื่องอื่นๆ ที่สัญญาไว้กับประชาชนทุกอย่างปรากฏให้เห็นเป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็ว นอกจากขายพรรคแล้วยังขายคน คือ ผู้สมัคร นายสุรชัย อนุตธโต หมายเลข 3 เป็นผู้สมัครที่เกิดที่สามพรานจริง เป็นคนที่ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนชาวสามพรานมาตลอดระยะเวลา 11 ปีที่เป็น สจ.มา และนอกจากนั้นช่วงที่ไม่มีตำแหน่งยังลงพื้นที่ต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นตรงนี้คือจุดขาย และเป็นจุดแข็ง ที่จะทำให้พี่น้องชาวสามพรานเลือกหมายเลข 3 สุรชัย อนุตธโต พรรคประชาธิปัตย์

นายจุรินทร์กล่าวอีกว่า หนีไม่พ้นการเมืองที่ มีบางพรรคที่พยายามทำให้เป็นการแข่งขันระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายค้านซึ่งก็คงหนีไม่พ้นแต่มันจะเป็นแบบนั้นทั้งหมดเต็มร้อยก็จะไม่ได้เพราะในบรรดารัฐบาลด้วยกันก็ มีหลายพรรคที่ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งแม้นว่ามันจะหนีไม่พ้นที่จะถูกตีความเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาก็ตาม

“วันนี้มาลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดดอนหวาย อ.สามพราน การลงพื้นที่ในวันนี้ได้รับการตอบรับที่ดี เท่าทีมีประสบการณ์การหาเสียงเลือกตั้งมาหลายสมัยผมก็เห็นว่าสำหรับที่นี่เสียงตอบรับนายสุรชัย อนุตธโต พรรคประชาธิปัตย์ อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากพื้นที่นึงนครปฐมก็ไม่ใช่ว่านครปฐมเราไม่เคย ปักธงที่นี่เราก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีมากเป็นลำดับถึงแม้ว่าบางยุคเราอาจจะไม่มีผู้แทน บางยุคก็มี และบางยุคก็มีหลายคน สำหรับคราวนี้เราก็มี ส.ส.ของเราอยู่เขต 1 คือ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร หรือเสธแก้ว เพราะฉะนั้นก็หวังว่าสุรชัย จะเป็น ส.ส.คนที่สองสำหรับการเลือกตั้งนี้ หวังว่าพี่น้องชาวสามพรานจังหวัดนครปฐมจะให้การสนับสนุน

เรื่องความมั่นใจนั้นขึ้นอยู่กับพี่น้องชาวนครปฐม เขตสามพรานจะตัดสินใจ แต่เท่าที่ลงพื้นที่ มั่นใจเสียงตอบรับอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากในเขตนี้และก็มั่นใจว่าหากสุรชัย อนุตธโต ได้รับเลือกตั้ง เขาก็สามารถทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎรที่ดีได้ นอกจากคุณสมบัติส่วนตัวจบปริญญาโท ประสบการณ์การทำการเมืองท้องถิ่นมา เพราะฉะนั้นเมื่อถึงเวลาที่จะทำงานการเมืองระดับชาติ ก็ไม่ได้ยากเกินที่จะทำได้ ส่วนตัวก็มีอุดมการณ์เข้าถึงพึ่งได้ ใกล้ชิดติดดิน สำหรับคนสามพรานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อันนี้จะเป็นจุดแข็งและข้อดี และผมคิดว่าชาวสามพรานจะรับไว้พิจารณาสนับสนุน และสำหรับเรื่องวันเลือกตั้งนั้น วันไหนก็ไม่เกี่ยวสำหรับ ระชาธิปัตย์ขอให้ กกต.กำหนดมาผมเชื่อว่าพ่อแม่ พี่น้อง มีดุลยพินิจพอที่จะตัดสินใจได้และก็ผู้รักประชาธิปไตยทุกคนก็จะสละเวลาไปเลือกตั้ง” นายจุรินทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสี่ยหนู’ ชื่นชม ‘รพ.สธ.’ พร้อมใจขึ้นป้ายแสดงจุดยืนต่อต้านสารเคมี
บทความถัดไป‘ใบเตย’ ร่ำไห้กลางงานแถลง ขอบคุณ ‘แมน’ ที่ทำให้มีวันนี้ พร้อมเป็นภรรยาและแม่ที่ดีที่สุด (ภาพชุด)