‘สาธิต’ เหวอ ‘อสม.’ รุมซักฟอกขึ้นค่าตอบแทน ขณะช่วยผู้สมัครปชป.หาเสียงเขต 5 นครปฐม

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตำบลไน่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส. เขต 1 นครปฐม รองเลขาธิการพรรคปชป.พร้อมคณะ ลงพื้นที่ช่วยนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต5 นครปฐม พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 โดยได้พบปะพี่น้องชาวตำบลไร่ของฝั่งโรงพยาบาลสามพราน (ใหม่) ระหว่างนั้นได้พูดคุยรับฟังข้อซักถามของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในหลักเกณฑ์การให้ค่าตอบแทน และการดำรงอยู่ของการเป็นอสม. เนื่องจากมีคนบางกลุ่มให้ข้อมูลว่า หากอสม.ท่านใดไม่มีผลงานจะถูกปลดออก


จากนั้นนายสาธิต ได้ตอบข้อซักถามว่า อสม.เป็นอาสาสมัคร ว่างก็ทำไม่มีใครบังคับ จะหมดภาพการเป็นอสม. คือเสียชีวิตเท่านั้น ส่วนเรื่องค่าตอบแทนนั้น คงมีกระบวนการของการตอบแทน และอื่นๆ สำหรับในส่วนที่ว่าไม่ทำงานไม่มาเซ็นชื่อไล่ออก และไม่จ่ายเงินตอบแทนนั้น ผิดกฎหมายครับ เพราะเราไม่ได้บังคับ และละเงินถูกโอนตรง ต้องจ่ายทุกคน เดี๋ยวจะเรียกสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครปฐมมาสอบถามเรื่องนี้ และให้ายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งอสม.กลุ่มนี้เมื่อได้รับทราบข้อมูลจากนายสาธิตก็พอใจกับคำตอบและเข้าใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายสาธิตและคณะ ได้เข้าไปในโรงพยาบาลสามพราน เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจพยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานอยู่ และสอบถามผระชาชนที่มารอรับการบริการทางการแพทย์ และขอให้เลือกพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 สุรชัย อนุตธโต คนสามพราน ติดดิน

  

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 12 โดนข่มขืนจนท้อง 8 เดือน เร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ
บทความถัดไปดีเดย์วันแรก ขนส่งร่วมบก.จร. ตรวจจับรถควันดำ ลดฝุ่นพีเอ็ม2.5 พบ 472 คัน-สั่งห้ามใช้ 13 คัน