จุรินทร์ เผยสเปคคน ปชป.ท้าชิงผู้ว่าฯ กทม. ยังไม่คอนเฟิร์มส่ง ‘กรณ์’

จุรินทร์ เผยสเปคคน ปชป.ท้าชิงผู้ว่าฯ กทม. ยังไม่คอนเฟิร์มส่ง ‘กรณ์’

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) ถนนนวมินทร์ เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยถึงกรณีกระแสข่าว ปชป.จะส่ง นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองนายกรัฐมนตรี ลงสมัครเลือกตั้งชิงผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า ผมมอบให้รองหัวหน้าพรรคที่ดูแลเรื่องกรุงเทพมหานคร นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ กับเลขาธิการพรรคเป็นผู้พิจารณา ทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นกระบวนการของพรรค ส่วนตัวบุคคลให้ไปนับหนึ่งที่ท่านรองหัวหน้าพรรคองอาจกับเลขาธิการ มอบไปแล้ว ตอนนี้อยู่ในช่วงกระบวนการสรรหาตัวบุคคล

หัวพรรคปชป.กล่าวอีกว่า ส่วนสเปค ต้องเป็นบุคคลที่มีศักยภาพในการบริหารราชการกรุงเทพมหานครได้ ที่สำคัญต้องบริหารราชการภายใต้ความรับผิดชอบ นอกจากชาวกรุงเทพแล้วจะต้องรับผิดชอบต่อพรรคด้วย จะขาดรอยจากความเป็นพรรคไม่ได้ เป็นนโยบายชัดเจน เพราะว่าผู้ว่า กทม.ในนามของพรรคนอกจากจะบริหารราชการเพื่อประโยชน์ชาวกรุงเทพฯแล้ว พรรคก็จะต้องร่วมรับผิดชอบด้วย เพราะหากบริหารราชการผิดพลาดอย่างไร ก็จะผูกพันถึงพรรคด้วย

นายจุรินทร์กล่าวต่ออีกว่า ส่วนจะประกาศรายชื่อใดนั้น เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เพราะเวลายังไม่มีความชัดเจน ไม่ใช่ว่าพรรคไม่ชัดเจน แต่อยู่ที่กระบวนการของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ยังไม่ชัดเจน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลีลารัฐบาล สีสันการเมือง มากกว่าการงาน
บทความถัดไปจุรินทร์ ไม่ห่วงร่วมลงมติงบ 63 ถูกยื่นตีความ ชี้เป็นผลประโยชน์ส่วนรวม เชื่อโหวตฉลุย