ดับฝันนปช. ‘บิ๊กป้อม’สั่งห้ามตั้งศูนย์ปราบโกง มีรัฐทำอยู่แล้ว-อย่าเอาต่างชาติเข้ามา(คลิป)

“บิ๊กป้อม” ดับฝันนปช. ไม่ให้ ตั้งศูนย์ปราบโกง”ประชามติ” เสี่ยงทำวุ่นวาย จวกอย่าดึงต่างชาติเข้ามา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่สโมสรกองทัพบก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)เชิญ องค์กรสหประชาชาติ(ยูเอ็น) สหภาพยุโรป(อียู) รวมถึงสถานทูตต่างประเทศในไทย เข้ามาสังเกตการณ์ศูนย์ปราบโกงประชามติ ว่า ตนยืนยันว่าไม่ให้ตั้ง ไม่เช่นนั้นใครก็ตั้งขึ้นมาได้ เพราะการตั้งศูนย์ปราบโกงต้องมีองค์กรขึ้นมารองรับ ฉะนั้นอยากถามว่าจะไปตั้งทำไม เพราะมีหน่วยงานของภาครัฐดำเนินการอยู่แล้ว อีกทั้งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องภายในประเทศ ทำไมต้องเอาใครเข้ามาวุ่นวาย เพราะเรามีทั้งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ถือเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องห่วง เราไม่ได้ทำอะไรให้เกิดความเสียหาย

“ถ้านปช.เดินหน้าตั้งศูนย์ปราบโกงต่อ ตนไม่ให้เดิน พอแล้ว หยุดเถอะ ผมขอร้อง ไม่เอา หากยังเดินหน้าต่อ ผมก็มาตรการทางกฎหมายดำเนินการ ไปดูว่าผิดอะไรหรือไม่ หากผิดว่าไปตามนั้น แต่ตอนนี้ผมขอร้องก่อน หากจะตั้งแบบนี้ ใครๆ ก็ตั้งขึ้นมาได้ แบบนี้ประเทศก็ยุ่งวาย ไม่เช่นนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีไว้ทำไม ยุบและตั้งศูนย์นี้ขึ้นมาแทนเลยไหม ในทางกลับกันผมขอให้เชื่อมั่นว่าเราอยากให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ซึ่งผมดูแลเรื่องความมั่นคงในประเทศ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นผม ว่าผมจะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามนโยบายที่ได้วางไว้” พล.อ.ประวิตร กล่าว

Advertisement

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่ กกต.ขอให้พื้นที่ค่ายทหารชี้แจงทำความเข้าใจการลงประชามตินั้น ตนคิดว่า สามารถทำได้ หรือจะไม่ใช่ค่ายทหารก็ได้ แต่เราต้องดูแลให้เกิดความปลอดภัยให้มากที่สุด อย่ามองเป็นการชี้นำ ซึ่งย้ำว่าไม่มีแน่นอน เรื่องนี้ไม่น่าเป็นประเด็น ตนขอยืนยันขออยู่เป็นกลาง ขอให้มั่นใจ ว่าไม่มีเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา แต่จะเดินหน้าอย่างเดียว เพราะตอนนี้ต้องช่วยกันสร้างประเทศ ไม่ใช่เตะขากันไปมา และขณะนี้เรามีโรดแมปที่ชัดเจนก็เดินตามนั้น ซึ่งย้ำว่าตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนขออย่างเดียวอย่าทำให้มีปัญหา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image