‘กวินนาถ’ จ่อแถลงเปิดใจ เหตุหักมติพรรค ตอนนี้ขอเก็บตัว หวั่นไม่ปลอดภัย

นิพนธ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 2 ชลบุรี ชี้การตัดสินใจของกวินนาถ รวมทั้งเผยถูกขู่ฆ่าจนต้องปิดเพจ

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 2 ชลบุรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี เขต 7 ยกมือสนับสนุนร่างงบประมาณของรัฐบาลว่า ในความเห็นส่วนตัวนั้นอยากให้ดูในเรื่องของพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณก่อน ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 วาระ คือ รับหลักการ แปรญัตติ และรับร่างงบประมาณ ซึ่งการพิจารณาร่างงบประมาณนั้นอยู่ในวาระแค่รับหลักการเท่านั้น ซึ่ง ส.ส.ทุกคนจะรับหลักการก็ได้ จุดสำคัญอยู่ที่การสงวนคำแปรญัติ และรับร่างงบประมาณ ซึ่งการที่ น.ส.กวินนาถยกมือรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ก็ประณามว่าเป็นงูเห่าแล้วถือว่าไม่ถูกต้อง ควรจะมองในจุดของการยกมือสนับสนุนร่างงบประมาณมากกว่า จะชัดเจนกว่าเป็นงูเห่าหรือไม่

“ยังไม่ทันไรเลยก็มีการลงเพจประณามกันแล้วถือว่าไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะคนของพรรคอนาคตใหม่ลงโจมตีกันใหญ่ ทั้งที่ผู้บริหารพรรคควรจะมาพิจารณา หรือมาสอบถามกันในพรรคดีกว่า เพราะถือว่าเป็นเรื่องของพรรคอนาคตใหม่” นายนิพนธ์กล่าว และว่า จากการสอบถามพรรคพวกที่เป็น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่เกี่ยวกับการขอซื้อตัว ส.ส.นั้น ยอมรับกันว่ามีการเสนอเงินก้อนใหญ่ประมาณ 20-30 ล้านบาท นับตั้งแต่ภายหลังจากการเลือกตั้ง 24 มีนาคมที่ผ่านมา หากมองดูแล้วคนของพรรคอนาคตไม่มีจุดยืนก็คงจะมีความเคลื่อนไหวกับพรรคที่เสนอเงินมาแล้ว แต่ที่สำคัญ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่บางคนยังขับรถกระบะ รถเก๋งเก่าอยู่เลย ที่สำคัญ ส.ส.ทุกคนยังต้องหักเงินเดือน 30 เปอร์เซ็นต์ในการสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่อีกด้วย

นายนิพนธ์กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ติดต่อกับ น.ส.กวินนาถได้แล้ว พร้อมทั้งชี้แจงว่าขออยู่ในที่ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากได้มีคนไม่พอใจและเขียนเข้ามาในเพจของ น.ส.กวินนาถ มีทั้งขู่ฆ่า พร้อมทั้งด่าเข้ามามากมาย รวมทั้งจะขู่จะฆ่าทั้งครอบครัวอีก จนต้องปิดเพจไป อย่างไรก็ตามหากมีความชัดเจนอย่างไร จะมีการเปิดแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบความกระจ่างเกี่ยวกับการตัดสินใจในการสนับสนุน พ.ร.บ.งบประมาณในวาระแรก ที่ทำให้ทุกคนค้างคาใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลการศึกษาข้อมูลจากประเทศเพื่อนบ้านเผย เมื่อไหร่ที่คุณจะซื้อ iPhone 11 ได้ในราคาน่าคบหาที่สุด!
บทความถัดไปตร.สระแก้ว ประสานตร.กัมพูชา ช่วยหญิงไทยถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ในกัมพูชา