“ปิยบุตร” ฉุนจัด ซัด “สมชาย” เสียมารยาท พูดพาดพิงที่ประชุมส.ว. งงประธานให้พูดได้ไง

“ปิยบุตร” อัด “สมชาย แสวงการ” เสียมารยาท พูดพาดพิงในที่ประชุมส.ว. ขออย่าพูดข้างเดียว-ใส่ร้ายป้ายสี ลั่นพร้อมดีเบตทุกเวที

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม ที่พรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่(อนค.) กล่าวถึงกรณีที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว.อภิปรายพาดพิงระหว่างการประชุมวุฒิสภาเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ว่า การอภิปรายดังกล่าวของนายสมชายถือเป็นการเสียมารยาท เพราะที่ประชุมวุฒิสภาจะมีความเห็นอย่างไรก็เป็นไปตามขั้นตอนของวุฒิสภา แต่การอภิปรายพาดพิงตนเองนั้นเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เนื่องจากตนเองไม่ได้เป็นส.ว.ที่มีสิทธิ์เข้าไปประชุมในวุฒิสภา

“ผมไม่ได้อยู่ในวุฒิสภา แต่กลับสามารถพูดถึงผมได้ ถ้าผมอยู่ในนั้นผมจะใช้สิทธิพาดพิง แต่ผมไม่ได้อยู่ เพราะผมเป็นส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ไม่ได้เป็นส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้ง ไม่ทราบว่าประธานในที่ประชุมขณะนั้นปล่อยให้พูดได้อย่างไร สิ่งที่คุณสมชายพูดและแสดงความคิดเห็น ผมพร้อมจะดีเบตในทุกเวที ขอว่าอย่าไปพูดข้างเดียวแล้วใส่ร้ายป้ายสีกัน” นายปิยบุตร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครบ 52 ปี กรมส่งเสริมการเกษตร ชูนโยบายขับเคลื่อนงาน 6 ด้าน มุ่งสร้างรากฐานภาคการเกษตรอย่างเข้มแข็ง นำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
บทความถัดไปราชกิจจาฯ เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายทหารราชองค์รักษ์พิเศษ พ้นหน้าที่