“อิทธิพล” ยัน ไม่ใช่คนดีล “กวินนาถ” เป็นงูเห่า แต่แย็บ “พปชร.” พร้อมอ้าแขนรับ

“อิทธิพล” ยัน ไม่ใช่คนดีล “กวินนาถ” เป็นงูเห่า ย้ำ ต่างคนต่างทำหน้าที่-ไม่เคยประสาน แต่แย็บ “พปชร.” พร้อมอ้าแขนรับ

เมื่อเวลา 13.25 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีถูกพาดพิงว่าเป็นผู้ชักชวนน.ส. กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เป็นงูเห่า ว่า ส.ส.ในพื้นที่มีความมุ่งหวังให้กลไกของงบประมาณได้ลงไปพัฒนาในพื้นที่อยู่แล้ว ถ้าเป็นฝ่ายค้านก็ยิ่งต้องกระตุ้นให้ฝ่ายรัฐบาลให้ความสำคัญกับการจัดทำงบฯ โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่ของตนเอง

เมื่อถามว่า หากน.ส.กวินนาถ ต้องหลุดออกจากพรรคอนค. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมต้อนรับหรือไม่ นายอิทธิพล กล่าวว่า ยังพูดไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นการตัดสินใจส่วนบุคคล และเป็นกิจการภายในของพรรคอนค. ส่วนของพรรคพปชร. เรายังไม่ได้มีการหารือกัน และคงไม่มีประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของพรรคการเมืองอื่น จึงต่องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของแต่ละพรรค รอให้เขาพ้นก่อน แล้วค่อยอ้าแขนรับทีเดียว ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นคนพื้นที่เกียวกัน เคยทำส.ส.เขต ก็เข้าใจดี ในส่วนของกระบวนการผลักดันแผนงาน และโครงการต่างๆที่พบปัญหาในพื้นที่ ก็เป็รกรณีที่เข้าใจได้ว่าเขามีเจตจำนงอย่างไร ซึ่งในข้อบังคับพรรคเราก็เคารพแนวทางของแต่ละพรรค

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับน.ส.กวินนาถหรือไม่ นายอิทธิพล กล่าวว่า ยังไม่มี ส่วนตัวต่างคนต่างทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย และหน้าที่ของส.ส.เขต อยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ไม่ได้เป็นคนดีลใช่หรือไม่ นายอิทธิพลปฏิเสธทันทีว่า “ไม่มี และในส่วนของชลบุรีต่างคนต่างทำหน้าที่ ก็ไม่ได้มีการนัดหมายหรือประสานใดๆกันมาก่อน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 22 ต.ค. 62
บทความถัดไปรอยัล เอนฟิลด์แต่ง ‘เดอะ 30’ สไตล์ ‘คาเฟ่ เรเซอร์’ ย้อนยุค