“อิทธิพล” ยัน ไม่ใช่คนดีล “กวินนาถ” เป็นงูเห่า แต่แย็บ “พปชร.” พร้อมอ้าแขนรับ

“อิทธิพล” ยัน ไม่ใช่คนดีล “กวินนาถ” เป็นงูเห่า ย้ำ ต่างคนต่างทำหน้าที่-ไม่เคยประสาน แต่แย็บ “พปชร.” พร้อมอ้าแขนรับ

เมื่อเวลา 13.25 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีถูกพาดพิงว่าเป็นผู้ชักชวนน.ส. กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เป็นงูเห่า ว่า ส.ส.ในพื้นที่มีความมุ่งหวังให้กลไกของงบประมาณได้ลงไปพัฒนาในพื้นที่อยู่แล้ว ถ้าเป็นฝ่ายค้านก็ยิ่งต้องกระตุ้นให้ฝ่ายรัฐบาลให้ความสำคัญกับการจัดทำงบฯ โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่ของตนเอง

เมื่อถามว่า หากน.ส.กวินนาถ ต้องหลุดออกจากพรรคอนค. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมต้อนรับหรือไม่ นายอิทธิพล กล่าวว่า ยังพูดไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นการตัดสินใจส่วนบุคคล และเป็นกิจการภายในของพรรคอนค. ส่วนของพรรคพปชร. เรายังไม่ได้มีการหารือกัน และคงไม่มีประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของพรรคการเมืองอื่น จึงต่องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของแต่ละพรรค รอให้เขาพ้นก่อน แล้วค่อยอ้าแขนรับทีเดียว ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นคนพื้นที่เกียวกัน เคยทำส.ส.เขต ก็เข้าใจดี ในส่วนของกระบวนการผลักดันแผนงาน และโครงการต่างๆที่พบปัญหาในพื้นที่ ก็เป็รกรณีที่เข้าใจได้ว่าเขามีเจตจำนงอย่างไร ซึ่งในข้อบังคับพรรคเราก็เคารพแนวทางของแต่ละพรรค

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับน.ส.กวินนาถหรือไม่ นายอิทธิพล กล่าวว่า ยังไม่มี ส่วนตัวต่างคนต่างทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย และหน้าที่ของส.ส.เขต อยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ไม่ได้เป็นคนดีลใช่หรือไม่ นายอิทธิพลปฏิเสธทันทีว่า “ไม่มี และในส่วนของชลบุรีต่างคนต่างทำหน้าที่ ก็ไม่ได้มีการนัดหมายหรือประสานใดๆกันมาก่อน”

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 22 ต.ค. 62
บทความถัดไปรอยัล เอนฟิลด์แต่ง ‘เดอะ 30’ สไตล์ ‘คาเฟ่ เรเซอร์’ ย้อนยุค