‘ธนาธร’ ขอบคุณชาวสามพรานออกมาใช้สิทธิ มั่นใจมากว่าจะคว้าชัย ส่วนกรณี ‘พปชร.’ ยื่นเรื่องสกัดนั่ง กมธ. งบฯ ชี้ เป็นสิทธิ-ขอให้เป็นเรื่องกระบวนการ ขณะที่กรณี ‘ศรีนวล’ ดอดพบ ‘อนุทิน’ รู้เรื่องแล้ว แต่ทางพรรคจะคุยกันหลัง ลต.ซ่อมจบ
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ตุลาคม ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชามโต นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง ว่า วันนี้ตนและทีมงานพรรค อนค.ทุกคนใจจอใจจ่อกับผลการเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดนครปฐม โดยเราได้เรียบุคลากร อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่ และ ส.ส.ของพรรค เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ตั้งแต่เช้า จนถึงการนับคะแนน เราอยากเห็นการเลือกตั้งที่โปร่งใส เป็นธรรม ดังนั้น รออีกไม่กี่ชั่วโมงก็น่าจะรู้ผลแล้ว นอกจากนี้ ขอขอบคุณชาวสามพรานทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิ ใช้เสียงในวันนี้ ขอขอบคุณอาสาสมัครพรรค อนค.ทุกคนที่ทำงานกันอย่างแข็งขัน ตั้งแต่การรณรงค์หาเสียง
เมื่อถามว่า หลายหน่วยมีพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริตการเลือกตั้งด้วย นายธนาธรกล่าวว่า เดี๋ยวต้องดูกัน ตนก็ได้รับรายงานด้วยวาจามาบ้าง แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียด หลังจากนับคะแนนก็คงจะได้รู้ ทั้งนี้ ตนมั่นใจมาก เพราะพวกเราทำงานกันอย่างหนัก ตนก็ใช้เวลาเดินเคาะประตูบ้าน พบปะประชาชนในสามพรานสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเดียวเป็นเวลา 6-7 วันเลยทีเดียว เราให้ความสำคัญมาก ดังนั้น เรามั่นใจ
เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นเรื่องให้ประธานสภาตรวจสอบคุณสมบัติตัวนายธนาธรในการเข้ามานั่งเป็นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณ นายธนาธรกล่าวว่า เป็นสิทธิของพรรค พปชร. คงจะห้ามอะไรไม่ได้ ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการไป
เมื่อถามถึงกรณีที่นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรค อนค. เดินทางเข้าไปพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ภายหลังจากที่มีการโหวตสวนมติพรรค นายธนาธรกล่าวว่า พอทราบเรื่องแล้ว แต่ภายในพรรคยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ตอนนี้เรากำลังให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งซ่อมเขตสามพรานนี้ หลังจากรู้ผลการเลือกตั้งวันนี้แล้วคงจะได้เข้าไปปรึกษาหารือกันในประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพรรค ตอนนี้ยังไม่ได้มีการตัดสินใจในกรณีใดๆ ทั้งนั้น

