“อนุทิน” มั่นใจ “ศักดิ์สยาม” รับมือซักฟอกได้ ระบุมาอยู่จุดนี้พร้อมถูกตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย เตรียมจะยื่นญัตติขอเปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี ในเดือน ธ.ค. ซึ่งมีชื่อ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็น 1 ใน 3 รายชื่อที่จะถูกอภิปรายด้วยนั้น ว่า ได้พูดคุยกับนายศักดิ์สยาม แล้วซึ่งมีความมั่นใจ เมื่อเรามาดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีในระบอบประชาธิปไตยและระบอบรัฐสภา ต้องพร้อมถูกตรวจสอบ พร้อมตอบข้อซักถาม

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติดังกล่าวถือว่าเร็วเกินไปหรือไม่ เพราะรัฐบาลเข้ามาทำงานได้ไม่กี่เดือน นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เป็นไร อยากให้มองว่าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง ฝ่ายที่มีหน้าที่ตรวจสอบก็มีสิทธิ์ของเขา หากถึงเวลาแล้วเขาไม่ตรวจสอบก็เท่ากับเขาไม่ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ถ้าเราทำดี ทำโดยยึดถือประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก ก็ไม่มีอะไรที่เราต้องกังวล ตอบให้ดี ตอบให้ถูก มีหลักฐาน ตัวเลขและสถิติต่างๆ มาชี้แจง ประชาชนจะได้ประโยชน์จากคำถามและคำตอบ รวมถึงจะเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง ถ้าตอบอะไรไม่ได้ก็เสี่ยงต่อการถูกลงมติไม่ไว้วางใจ

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ต้องกำชับรัฐมนตรีของพรรคทำงานอย่างระมัดระวังมากขึ้นหรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า รัฐมนตรีทุกคนของพรรคภูมิใจไทยต้องทำงานความตั้งใจและซื่อสัตย์สุจริต ถ้าทำสิ่งใดแล้วบ้านเมืองและประชาชนได้รับประโยชน์ ก็ไม่ต้องระมัดระวังอะไร อย่าโกงก็แล้วกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยานยนต์ : ‘มาสด้า’เผยโฉม‘MX-30’ ได้ฤกษ์ลุยรถไฟฟ้ารุ่นแรก
บทความถัดไป‘โฆษกมาร์ช’ ยัน ‘ภท.-รัฐบาล’ ทำงานมีเอกภาพ เมิน ปท.ยักษ์ใหญ่ตัด ‘จีเอสพี’ ลั่นแบนด์ 3 สารพิษยึดชีวิตปชช.เป็นหลัก