ผู้อ่านมติชน 95% ระบุ การขัดขวางนายธนาธรทำหน้าที่กมธ.งบฯ ไม่มีเหตุผลเพียงพอ

ผู้อ่านมติชน 95% ระบุ การขัดขวางนายธนาธรทำหน้าที่กมธ.งบฯไม่มีเหตุผลเพียงพอ

กรณีที่ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ขัดขวาง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในการเข้าไปทำหน้าที่ กรรมาธิการงบประมาณ ขณะที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า นายธนาธร สามารถทำหน้าที่ดังกล่าวได้

มติชนออนไลน์ ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ว่า ท่านคิดว่า การขัดขวางนายธนาธรเข้าไปทำหน้าที่กรรมาธิการงบประมาณ ของกลุ่ม ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลนั้น มีเหตุผลเพียงพอหรือไม่
1.เพียงพอ
2.ไม่เพียงพอ

ผลการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นผ่านทาง เฟชบุ๊กมติชนออนไลน์ พบว่า มีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น 2,300 โหวต ในจำนวนนี้ ระบุว่า มีเหตุผลเพียงพอ 5% และระบุว่า มีเหตุผลไม่เพียงพอ 95% ส่วนการแสดงความคิดเห็นผ่านทาง ทวิตเตอร์มติชนออนไลน์ พบว่ามีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น 202 โหวต ในจำนวนนี้ 7% ระบุว่า มีเหตุผลเพียงพอ และ 935 ระบุว่า มีเหตุผลไม่เพียงพอ

สำหรับความคิดเห็นที่น่าสนใจมีตัวอย่างต่อไปนี้

ขอให้โพลนี้ ชี้นำให้ตระหนัก เห็นหัวประชาชนบ้าง

ธนาธรเข้าย่างสง่างามเหม่าะสมกับเขาทุกย่าง

คุณธนาธรไม่ได้ทำตัวกร่างเป็นนักเลงแบบ ส.ส. บางคนกร่างข้ามจังหวัดด้วย

ไม่มีเหตุที่ต้องขัดขวางเพราะธนาธรเข้ามาอย่างถูกต้องชอบธรรม

ไม่มีเหตุผลไม่เคารพสภา เอาเหตุผลความรู้สึกส่วนตัวมาเป็นตัวตัดสิน ทำตนเป็นอันธพาลการเมือง เรื่องนี้แม้เราจะไม่ชอบแต่ผ่านสภามาแล้วต้องเคารพมติสภา เหมือนพรบ.งบประมาณนั่นแหละ แม้ฝ่ายค้านจะไม่ชอบแต่ก็ผ่านสภาแล้วต้องยอมรับ ถ้าทำตัวแบบนายสิระบ้านเมืองจะอยู่อย่างไร รู้สึกจะเล่นผิดบทบาทฝ่ายนิติบัญญัติมากไป

การออกมาทำแบบนี้เเสดงว่ากลัวธนาธรมาก เอาเวลาไปตรวจธรรมนัสดีกว่าไหมว่าเค้ากับจบวานูอูตูยูนิเวอซิตี้จริงหรือเปล่า ซึ่งน่าจะเรียกความน่าเชื่อถือของพรรคที่สังกัดได้มากกว่านี้ เพราะการยิ่งทำแบบนี้คนเค้าคิดได้มากขึ้นมองออกกว่าเดิม หรือไม่ก็ถ้าเก่งจริงๆก็ไปช่วยนายกโง่ดูเรื่องGSPหรือหาวิธีแก้ปัญหาดีกว่ามาสร้างเรื่องโน่นนี่นั่น นอกจากรองพื้นบนหน้าที่ดูตลกๆลอยๆเเล้ว สมองน่าจะลอยด้วย

เพียงพอก็เฉพาะกับพวก พปชร.กันเอง ช่าวไม่ศึกษากฎบัตรกฎหมาย กฎข้อบังคับต่างๆ ซะบ้างเลย ขนาดปธ.ชวนบอกว่าทำได้ยัวจะดึงดัน ดันทุรังหาทางขัดขวางไม่หยุดหย่อนเลย เสียดายเงินภาษีที่ต้องเอาไปเจียดจ่ายเป็นเงินเดือนให้กับพวกมันจริงๆ เลย พับผ่าสิเอ้า

ฝ่ายรัฐบาล ควรเปิดใจให้กว้าง หากคิดว่าทำดีโปร่งใสจะกลัวอะไรกับ ธนาธร….

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สศก.’ เผยสหรัฐตัดสิทธิ จีเอสพีไทย ไม่กระทบสินค้าเกษตรส่งออกหลัก
บทความถัดไปครม.อนุมัติสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ “เขื่อนสิรินธร” วงเงิน 2,266 ล้านบาท