‘วิรัช’ อุบแจงชื่อปธ.กมธ.ศึกษาแก้รธน. บอกยังมีเวลา ตอนนี้แค่ทาบทาม ปัดตอบปม ‘เสรี’ ห้ามส.ว.ทำหน้าที่ข้ามสภา

โผอาจพลิก ‘วิรัช’ อุบแจงชื่อ ปธ.กมธ.ศึกษาแก้ รธน. บอกยังมีเวลา ตอนนี้แค่ทาบทาม ปัดตอบปม ‘เสรี’ ห้าม ส.ว.ทำหน้าที่ข้ามสภาฯ ชี้แล้วแต่มุมมอง

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏชื่อของบุคคลต่างๆ เตรียมถูกเสนอเป็นประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาแนวทางและวิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่ายังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องของรายชื่อเพราะยังมีเวลาในการพิจารณา และต้องมีการนำเสนอให้ที่ประชุมพรรค พปชร.ได้รับทราบด้วย ในขั้นนี้ยังเป็นเพียงการพูดคุยทาบทามขอความร่วมมือจากบุคคลต่างๆ ให้เข้ามาร่วมงานเท่านั้น ซึ่งบางรายชื่ออาจปรับเปลี่ยนได้ และคงมีการเปิดเผยในช่วงเวลาที่ใกล้จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาวาระในเรื่องดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุถึง 8 ข้อบกพร่องของรัฐธรรมนูญที่ควรนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายวิรัชกล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดที่นายสมชัยระบุ เมื่อถามกรณีที่นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว.ไม่เห็นด้วยที่จะให้ ส.ว.มาเป็น กมธ.เพราะเป็นการทำหน้าที่ข้ามสภา นายวิรัชกล่าวว่า แล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคล ตนไม่ไปวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนที่พรรคเพื่อไทยระบุว่าการโหวตเลือกประธาน กมธ.สุดท้ายก็ตกเป็นของพรรค พปชร.อยู่แล้ว แต่ควรพิจารณาเลือกคนให้มีทัศนคติที่พร้อมจะแก้ไขจริงๆ นายวิรัชกล่าวว่า ไม่ขอพูดถึง ขณะนี้ยังไม่ทราบกำหนดเวลาที่จะเสนอเรื่องเลย ถึงเวลานั้นค่อยมาวิจารณ์จะดีกว่า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร.ร.วัดจันทารามปัดหักหัวคิวเงินเดือนครู เผยงบพัฒนามาจากการบริจาค
บทความถัดไป‘บอร์ดกรุงเทพคริสเตียน’ ออกแถลงการณ์แจง ‘อำนาจ-อนุมัติ’ สั่งจ่าย ลุ้นช่วงสุดท้ายรอผลอุทธรณ์