วันชัย ซัดพวกดัดจริตแพ้ลต. ปลุกรื้อรธน.เพราะอยากแก้มือ บอก ไม่เห็นปชช.ที่ไหนเรียกร้อง

‘วันชัย’ ซัด พวกดัดจริตแพ้เลือกตั้ง ปลุกแก้รธน.เพราะอยากแก้มือ บอก ไม่เห็นมีประชาชนที่ไหนออกมาเรียกร้องเลย 

กรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลจะส่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เข้าร่วมเป็นกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางและแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ของสภาผู้แทนราษฎร ตามที่ ส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน ร่วมกันเสนอญัตติ ในสัดส่วนของรัฐบาล

ย้อนอ่าน : ยืนยันชง ‘สุชาติ’ ชิงปธ.กมธ.แก้รธน. พร้อมส่งส.ว.หน้าเดิม นั่งสัดส่วนรบ.

วันนี้ (9 พ.ย.) นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. กล่างถึงการพิจารณาญัตติตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่า ถ้าจะว่ากันแบบตรงไปตรงมา ไม่เอาการเมืองเข้ามายุ่ง จะเห็นว่า ไม่มีประชาชนส่วนใหญ่เรียกร้องให้แก้รัฐธรรมนูญ มีแต่นักการเมืองบางกลุ่มเท่านั้น ตั้งแต่มีการเลือกตั้งมา6 เดือนกว่า ไม่มีประเด็นใดเป็นอุปสรรคประเทศ คนที่อยากแก้รัฐธรรมนูญส่วนใหญ่เป็นพวกดัดจริตทางการเมืองคือ 1.พวกแพ้การเลือกตั้งอยากแก้มือ 2.พวกกระสันอำนาจ อยากมีอำนาจ สองพวกนี้ทำอะไรก็ได้ที่จะสั่นคลอนสถานการณ์บ้านเมือง รอไม่ไหวกับการใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่สำคัญการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องเป็นความเห็นพ้องของทุกฝ่ายการเมืองและฝ่ายประชาชน ควรหารือกันในที่ประชุมร่วมรัฐสภาไม่ใช่เกิดจากสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายเดียวแล้วดึงส.ว.ไปเป็นกรรมาธิการ เป็นเรื่องประหลาดมาก

“ปกติแต่ละสภาก็เป็นเรื่องแต่ละสภาไม่ดึงคนแต่ละสภามาเป็นกรรมาธิการ หากส.ว.ตั้งคณะกรรมาธิการแล้ว ดึงส.ส.มาเป็นกรรมาธิการจะแปลกไหม ข่าวที่เกิดขึ้นจึงแปลกใจว่า มีใครกำลังทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ เรื่องนี้กมธ.พัฒนาการเมือง วุฒิสภา ได้ติดตามศึกษาการบังคับใช้รัฐธรรมนูญมาตลอดแบบไม่มีอคติ ซุ่มทำแบบเงียบๆมานาน มีความรุดหน้าไปมากแล้ว แต่ไม่ต้องการสร้างประเด็น บอกได้เลยว่าทำเพื่อบ้านเมืองมากกว่าเล่นการเมือง” นายวันชัย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ สวน ‘สิระ’ เอาเวลาไปสู้คดี เป็นแค่ทหารหน้าค่าย อย่าจุ้น เรื่องของแม่ทัพนายกอง
บทความถัดไป‘จิ้งจอก’ยังดุ! ไล่ตะปบ ‘ปืนใหญ่’ กระบอกแตก 2-0 ขึ้นแท่นอันดับ 2