‘ประวิตร’ แง้มคุณสมบัติ ปธ.กมธ.ศึกษา รธน. ‘คนนอก-คนใน’ ได้หมด เน้นเก่งไม่สนบารมี (มีคลิป)

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ เพื่อศึกษาแนวทางและการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นเรื่องของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ต้องไปหารือและพิจารณาเลือกคนที่เหมาะสมมาทำหน้าที่ประธาน กมธ.ดังกล่าว

ส่วนผู้ที่จะมาทำหน้าที่ประธานควรเป็นบุคคลภายนอกหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ต้องให้ ส.ส.เป็นคนคิดและทำ ตนจะเข้าไปยุ่งได้อย่างไร และไม่มีใครมาขอคำแนะนำหรือปรึกษา ขอให้ช่วยพิจารณาตัวบุคคลที่จะมาเป็นประธาน

เมื่อถามย้ำว่า บางฝ่ายเห็นว่าคนที่จะมาทำหน้าที่ควรจะเป็นบุคคลภายนอกจะเหมาะสมมากกว่า พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ ส.ส.ต้องไปหาว่าใครเหมาะสมว่าควรจะเป็นคนนอกหรือคนใน และคนในก็มีหลายคนที่มีความรู้ความสามารถที่จะเข้ามาดูแลเรื่องนี้

เมื่อถามถึงข้อเสนอว่าควรให้บุคคลที่เป็นกลางมาทำหน้าที่ รองนายกฯกล่าวว่า ทุกคนเป็นกลางทั้งนั้นไม่ต้องห่วง ก็ได้และไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่มีบารมีก็ได้ แต่ขอให้เป็นคนที่สามารถดำเนินการเรื่องนี้ได้

ต่อข้อถามกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เตรียมจัดกิจกรรมนัดรวมพล “อยู่ไม่เป็น” ที่ห้างเจเจ มอลล์ ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอให้ทำตามกฎหมาย ถ้ากฎหมายอนุญาตให้ทำก็ทำได้ ไม่ต้องห่วง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon