‘ประวิตร’ เผย จนท.กำลังสอบ 2 ผู้ต้องสงสัยถล่มป้อม ชรบ. ไม่ฟันธงบีอาร์เอ็น

‘ประวิตร’ เผย จนท.กำลังสอบ 2 ผู้ต้องสงสัยถล่มป้อม ชรบ. ไม่ฟันธงกลุ่มบีอาร์เอ็น สมช.ยัน สถานการณ์สงบเรียบร้อยดี

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่กลุ่มบีอาร์เอ็นออกแถลงการณ์ประกาศว่าเป็นผู้ก่อเหตุบุกยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา ว่า ว่ากันไป การสืบสวนสอบสวนคดีนี้ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสของผู้ต้องสงสัย 2 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นคนของกลุ่มใด ส่วนที่มีการออกแถลงการณ์นั้นตนยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็นจริงหรือไม่ ต้องรอให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและสอบสวนก่อน ในเมื่อยังไม่มีใครรู้จะไปบอกได้อย่างไรว่าเป็นฝีมือใคร เชื่อว่าแถลงการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่เพราะยังไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใคร

ผู้สื่อข่าวถามถึงมีการเตรียมนัดหมายเพื่อพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้รอบใหม่แล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่มี

ด้าน พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรัดสอบสวน ขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดย กอ.รมน.ภาค 4 ทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยอยู่ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สเตอร์ลิ่ง’ โพสต์ขอโทษ ยันเคลียร์ใจกับ ‘โกเมซ’ แล้ว
บทความถัดไป‘พล.ต.ต.ธารินทร์’ มือยิงในศาลจังหวัดจันทบุรี เสียชีวิตเป็นรายที่ 3