‘ธนาธร’ เผย ทิ้งชีวิตสุขสบาย ก่อตั้งอนาคตใหม่ หวังไทยเปลี่ยนแปลง

ธนาธรเผย ทิ้งชีวิตสุขสบาย ก่อตั้งอนาคตใหม่ เพราะอยากให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ JJ Mall พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) จัดกิจกรรม “อยู่ ไม่ เป็น”  โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตั้งแต่ที่เราเดินทางมาจากเดือนพฤษภาคม เป็นจำนวนวัน 570 วัน พรรคอนาคตใหม่เริ่มจากบุคคล 3 คน ที่อยู่ไม่เป็น กลายเป็นผู้ร่วมจดจัดตั้ง 26 คน จากนั้นกลายเป็น 670 คน ร่วมเป็นสมาชิก กลายเป็นตัวแทน 77 จังหวัด และกลายเป็นผู้สมัครทั้งเขต 474 คน จาก 474 กลายมาเป็น 6,265,950 คะแนน

นายธนาธรกล่าวว่า ต้องบอกว่าไม่มีคุณ ไม่มีพวกเราในวันนี้ ในวันที่เราสับสน ไม่รู้จะไปทางไหน พวกคุณยังศรัทธาเรา ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ถ้าได้ยินเสียงตน พวกเราขอขอบคุณที่ช่วยผลักดันให้มาถึงจุดนี้

“ก่อนหน้าที่ผมจะเลือกเส้นทางอยู่ไม่เป็น ผมมีแต่ชีวิตที่สะดวกสบาย จัดสรรเวลาที่จะให้ครอบครัว เพื่อนฝูง และงานอดิเรก แต่วันที่เลือกมาทางนี้มีแต่คนถากถาง บอกว่าการเมืองมันสกปรก แต่ผมเชื่อว่าถ้าเราจริงใจ หนักแน่นพอ เราจะเปลี่ยนแปลงโลกได้” นายธนาธรกล่าว

นายธนาธรกล่าวว่า ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจน นับถือศาสนาคริสต์หรือพุทธ จะเป็นเพศหญิงหรือชาย ถ้าอยู่ในสังคมนี้เราเท่ากัน เราคือประชาชนผู้ทรงศักดิ์ของประชาธิปไตย เรามีสิทธิเสรีภาพ มีสิทธิที่จะได้รับความยุติธรรม นั่นคือสิ่งที่เราโหยหาจากการเมืองที่เป็นประชาธิปไตย อีกทั้งเราต้องการเห็นประเทศไทยที่มีดอกผลถูกกระจายไปอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ใช่การผูกขาด เราอยากเห็นประเทศเข้มแข็ง แต่ไม่ใช่เข้มแข็งเพราะมีเรือดำน้ำ แต่เราเข้มแข็งจากการยอมรับจากนานาประเทศ เอื้อเฟื้อประเทศเพื่อนบ้าน แต่ในความต้องการเช่นนี้ทำให้เขากล่าวหาว่าเราเป็นพวกรุนแรง ก้าวร้าว ชังชาติ และอยู่ไม่เป็น

“หัวใจของเราถูกโบยตีด้วยความอยุติธรรมไปแล้ว หรือถูกว่าเป็นพวกอยู่ไม่เป็น แต่หัวใจของพวกเรายังอุ่น มีเลือดมีเนื้อ เห็นใจเพื่อนมนุษย์ นั่นคือสิ่งที่เราเชื่อ ดังนั้น การเกิดขึ้นของพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้เริ่มขึ้นจากความเกลียดชัง แต่เกิดจากความรัก อนาคตใหม่คือการเดินทาง ไม่ใช่ยศถาบรรดาศักดิ์ ไม่ใช่ผลประโยชน์ส่วนบุคคล แต่เป็นผู้คนที่มีการเดินทางร่วมกัน อนาคตใหม่ไม่ใช่ผม แต่พวกเราคืออนาคตใหม่” นายธนาธรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 แข้ง ‘ลิเวอร์พูล’ ทั้งเจ็บทั้งป่วย ถอนตัวทีมชาติอังกฤษ ก่อนเกมสุดท้ายคัดเลือกยูโร 2020
บทความถัดไปสื่อญี่ปุ่นเผยตร.จับ “ซะวะจิริ” นางเอกซีรีส์ดัง “บันทึกน้ำตาหนึ่งลิตร” เหตุครอบครอง “ยาอี”