“อนาคตใหม่”เฟ้นตัวแทนชิงนายกอบจ.พิษณุโลก 3ทีมโชว์วิสัยทัศน์ ประกาศผล 30พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ที่โรงแรมเรือนแพ รอยัลปาร์ค อ.เมือง จ.พิษณุโลก พรรคอนาคตใหม่ จัดเวทีแสดงวิสัยทัศน์เพื่อคัดเลือกผู้สมัคร เป็นตัวแทนพรรคลงชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)พิษณุโลก เป็นเวทีรอบสุดท้าย ที่ผู้สมัครทั้ง 3 ทีมต้องแสดงวิสัยทัศน์ต่อคณะกรรมการคัดเลือก ประกอบด้วยกรรมการให้คะแนนจากส่วนกลาง กรรมการจากจังหวัดพิษณุโลก และเปิดให้สมาชิกพรรคลงคะแนน เพื่อนำมาประกอบผลการคัดเลือกในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 นี้


ก่อนแสดงวิสัยทัศน์ นายชำนาญ จันทร์เรือง ผู้อำนวยการกองเลือกตั้งท้องถิ่นพรรคอนาคตใหม่ และ เป็นคณะกรรมการในวันนี้ กล่าวต่อที่ประชุมว่า พรรคอนาคตใหม่มีนโยบายในการส่งผู้สมัครนายก อบจ. เพราะการทำการเมือง ต้องเดินไปคู่กันทั้งการเมืองระดับชาติ และการเมืองระดับท้องถิ่น การเมืองท้องถิ่นต้องเข้มแข็ง โดยเริ่มต้นที่การส่งผู้สมัครลงชิงนายกอบจ.ในจังหวัดที่พร้อม คาดการณ์ว่าจะเริ่มต้นเลือกตั้งในปี 2563 โดยเปิดรับสมัครทางออนไลน์ ทางเอกสาร มีคณะกรรมการคัดเลือกรอบแรก เมื่อผ่านมาสู่รอบที่สอง บางจังหวัดมีผู้ผ่านแค่ทีมเดียว บางจังหวัดผ่านรอบแรก 2 ทีม ในภาคเหนือ 17 จังหวัด มีผ่านรอบแรกมาสองจังหวัด คือ พิษณุโลก และ ตาก นโยบายของพรรค คือ ให้ใช้นโยบายในการหาเสียง จะไม่ใช้เงินในการซื้อสิทธิ์ขายเสียงอย่างเด็ดขาด

สำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกรอบที่หนึ่ง และมาแสดงวิสัยทัศน์คัดเลือกรอบที่สอง มี 3 ทีม ได้แก่ ทีมล้มยักษ์ มีนายณชพล พลอาสา เป็นหัวหน้าทีม, ทีม Future Together Team มีนายเติมสิน แจ้งมีสุข เป็นหัวหน้าทีม และ ทีม 5 S มีนายปณต รุจนาญานิน เป็นหัวหน้าทีม ทุกทีมแสดงวิสัยทัศน์ต่อคณะกรรมการ ซึ่งมีถ่ายทอดสดไปยังแฟนเพจอนาคตใหม่พิษณุโลก และมีการดีเบต โดยจะได้คะแนนจากคณะกรรมการพรรค คณะกรรมการจังหวัดพิษณุโลก และสมาชิกพรรค ที่จะโหวตในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ และจะประกาศผลผู้ได้รับเลือกเป็นผู้สมัครนายก อบจ.ในนามพรรคอนาคตใหม่จังหวัดพิษณุโลก ในวันที่ 30 พฤศจิกายน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เลอบรอน’ ชู้ต 33 แต้ม พาเลเกอร์สเปิดบ้านถล่มฮอว์กส์ 122-101
บทความถัดไป“เจ้าหญิงนโรดม บุปผา เทวี” สิ้นพระชนม์แล้ว พระชนมายุ 76 พรรษา