‘ประวิตร’ ร้องโอ๊ย โดนถามปม พท.ปูดข่าวแทรกแซงเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น ด้าน พปชร.ส่งคนเก่าสู้ศึก

‘ประวิตร’ ร้องโอย หลังถูกถามปม ‘เพื่อไทย’ ปูดมีการแทรกแซง ลต.ซ่อม บอก ไม่มีหรอก ส่วน ‘พปชร.’ ส่งคนเดิมสู่ศึกอีกรอบ ย้ำ ไม่ต้องปรับยุทธศาตร์อะไรเพราะคราวก่อนแพ้แค่ 3,000

เมื่อเวลา 08.40 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุมีการแทรกแซงเลือกตั้งซ่อม เขต 7 ขอนแก่น ว่า “โอ๊ย ไม่มีหรอก ไม่มี”

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะส่งใคร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็คนเก่านั่นแหละ ก็คัดเลือกตามคะแนนปกติ เพราะครั้งที่ผ่านมาแพ้ไปเพียง 3,000 กว่าคะแนน ซึ่งคงไม่ต้องมีการปรับยุทธศาสตร์ใดๆ

เมื่อถามถึงการนัดฟังคำพิพากษากรณีถือหุ้นสื่อของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ กังวลเรื่องสถานการณ์หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีอะไร เป็นเรื่องของศาล ซึ่งศาลก็ดำเนินไปตามกระบวนการยุติธรรม ไม่ต้องกำชับหรือดูแลอะไรเป็นพิเศษ เป็นเรื่องธรรมดา ฝ่ายความมั่นคงก็ไม่ได้รายงานอะไร

เมื่อถามว่าเมื่อศาลมีคำตัดสินออกมาจะมีความเคลื่อนไหวใดหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า มาถามว่า “ถ้า” ตนไม่ตอบ

เมื่อถามถึงกรณีนายกฯเตรียมเรียกพรรคร่วมรัฐบาลหารือก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่มีการนัดหมายใดๆ ยังไม่ได้นัด และคงไม่ต้องนัดหรอก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัด ทส.เผยย้าย ‘ชัยวัฒน์’ ลงใต้ไม่เกี่ยวคดี ยัน สอบสวนเข้มข้นตามระดับ
บทความถัดไปมติเอกฉันท์! กกต.ให้ ‘พรรคอนาคตใหม่’ ส่งเอกสารชี้แจง คดี ‘ธนาธร’ ปล่อยกู้พรรค