‘ธนาธร’ เปิดใจพ้น ส.ส.เรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวยุบพรรค ยันเดินหน้าต่อแม้ไม่ได้เข้าสภา

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไลฟ์เปิดใจผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ยังยืนยันความบริสุทธิ์ใจของตนเอง และแสดงความไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ โดยจะมีการแถลง หรือมีข้อเขียนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ทั้งนี้ หลักใหญ่ใจความการวินิจฉัยให้น้ำหนักการสันนิษฐานของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มากกว่าข้อเท็จจริง หลักฐาน พยาน ที่เรายื่นให้กับศาลรัฐธรรมนูญล่วงหน้าไปแล้ว ส่วนคำตอบที่ว่า คำพิพากษายุติธรรมหรือไม่ ตนคงไม่สามารถตัดสินใจตรงนี้ได้ คงให้ประชาชนว่า เมื่อฟังคำวินิจฉัยศาลแล้ว ฟังความคิดเห็นของผมต่อคำวินิจฉัยแล้ว คิดว่ายุติธรรมหรือไม่ ให้ประชาชนตัดสินใจเอง

“เรื่องคุณสมบัติการเป็น ส.ส.ของผม ไม่ได้เกี่ยวกับพรรคอนาคตใหม่ ไม่เกี่ยวกับเรื่องยุบพรรค นี่เป็นเรื่องส่วนตัว พรรคอนาคตใหม่ยังเดินหน้าต่อไป และผมยังเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งจะไม่มีการท้อถอย ไม่งอแง เราจะเดินหน้าต่อเพื่อสร้างพรรคการเมืองที่แข็งแกร่ง ทำงานรณรงค์สร้างสรรค์ ซึ่งเมื่อเขาไม่ให้ผมเข้าสภา ก็จะใช้เวลาอยู่กับประชาชน ยังมีอีกหลายล้านคนที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในยุคนี้ ดังที่ผมย้ำเสมอว่า เราไม่ได้ต้องการเป็น ส.ส. แต่เราต้องการสร้างพรรคการเมืองที่นำความเปลี่ยนแปลงที่ดีสู่สังคม อยากให้เดินหน้าต่อไป มองเป้าหมายหลักคือเปลี่ยนแปลงประเทศ นี่คือภารกิจหลักของพวกเรา” นายธนาธรกล่าว

นายธนาธรกล่าวอีกว่า ตอนนี้กำลังเดินทางไปที่สยามแควร์ เพื่อทำงานต่อ ไม่ท้อถอย อยากให้พวกเรามาร่วมรณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วพรรคอนาคตใหม่ได้ทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้ เรื่องยกเลิกเกณฑ์ทหาร ทำให้การรับราชการทหารเป็นไปด้วยความสมัครใจ ซึ่งเราได้เสนอร่าง พ.ร.บ.รับราชการทหาร เข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรเรียบร้อยแล้ว คาดว่าภายใน 1-2 เดือนจะเข้าสู่วาระการประชุม ซึ่งถ้าเราร่วมกันรณรงค์อย่างมีพลัง พ.ร.บ.นี้จะสามารถผ่านได้ ทั้งนี้ การรณรงค์จะเริ่มตั้งแต่ 17.30 น. เป็นต้นไป อยากเชิญชวนมาทำงานด้วยกันตั้งแต่วันนี้ ไม่ต้องรอ อย่าหมดหวัง อย่าท้อแท้ อย่าหมดกำลังใจ เดินไปข้างหน้าไปด้วยกันด้วยไฟและจิตใจที่รักความเป็นธรรม

— ศาล รธน.วินิจฉัย ‘ธนาธร’ พ้นสภาพ ส.ส. ตั้งแต่ 23 พ.ค.62

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้องคมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
บทความถัดไปสภาฯไฟเขียว พ.ร.ก.แก้ไข พ.ร.บ.คุ้มครองสถาบันครอบครัว “ปิยบุตร” หวั่น เป็น ม.44 จำแลงเหตุออกพ.ร.ก.จนเคยตัว