‘อนุทิน’ นำผู้ประกอบการไมซ์ไทย บินบาร์เซโลน่า ร่วมประชุมนานาชาติ

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผู้ประกอบการ MICE ทั่วโลกให้ความสนใจเยี่ยมชมบูธศาลาไทย (Thailand Pavilion) ประทับใจศักยภาพสินค้าและการบริการในการรองรับการจัดงานประชุมในระดับนานาชาติหรือไมซ์ของไทย (MICE)

น.ส.ไตรศุลี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาที่นครบาร์เซโลน่า ราชอาณาจักรสเปน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำผู้ประกอบการไมซ์ไทยกว่า 26 ราย เข้าร่วมงาน IBTM World 2019 ซึ่งเป็นนิทรรศการด้านการประชุมและงานกิจกรรม (Event) ชั้นนำระดับโลก โดยมีบูธศาลาไทย (Thailand Pavilion) เป็นเวทีนำเสนอสินค้าไทยและการบริการที่เกี่ยวข้องในการรองรับการจัดงานประชุมในระดับนานาชาติ  โดยผู้ประกอบการไมซ์ทั่วโลกให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชม  พร้อมกันนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังได้พบปะกับผู้นำอุตสาหกรรมไมซ์ระดับโลก อาทิ นายเจมส์ รี ประธานสมาคมการประชุมนานาชาติ (ICCA) นายดิเลเย่ สเกลเล็ท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมส่งเสริมธุรกิจการจัดอินเซนทีฟระดับโลกจากฝั่งยุโรปและอเมริกา (SITE)  และนายแดเรน จอนสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Reed Exhibitions โดยได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับยุทธศาสตร์เพื่อผลักดันและยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ไทยให้เป็นหนึ่งในเอเชีย

“รองนายกรัฐมนตรีย้ำความสำคัญของอุตสาหกรรมไมซ์ในเชิงเศรษฐกิจว่า มีสัดส่วนในการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจ (GDP) ถึงร้อยละ 3  โดยมีมูลค่ากว่า 507,400 ล้านบาท และสร้างสร้างงาน 340,595 ตำแหน่ง  ประเทศไทยยังได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดงานประชุมนานาชาติมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของอาเซียนถึง 3 ปีติดต่อกัน (2559-2561) รัฐบาลจึงพร้อมสนับสนุนการจัดงานระดับนานาชาติทั้งในกรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมเมืองรองให้เป็นจุดหมายปลายทางของการเดินทาง ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการไว้”  น.ส.ไตรศุลี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมชัย’ ชี้ 60 ส.ส.ระทึก หลังศาลรธน.ตัดสิน ‘ธนาธร’ พ้นสภาฯ
บทความถัดไป“ม้าเหล็ก” พุ่งชนรถบรรทุกที่ อ.สีคิ้ว โชเฟอร์วัย 69 ดับ รถไฟสายอีสานอัมพาต 2 ชม.