‘ปารีณา’ จวก ‘ชวน’ ปิดไมค์ไม่ให้พูด เย้ยสงสัยโมโห ‘ตรัง’ บ้านเกิดชวนแพ้ พปชร.(คลิป)

“ปารีณา” ไม่ทน! จวก “ชวน” เยอะไปแล้ว โวยปิดไมค์ไม่หยุด หลังขอหารือสภาให้สอบ “เสรีพิศุทธ์” ดูถูกผู้หญิง

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เเถลงข่าวถึงกรณีขอหารือในสภาเพื่อให้สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะ กมธ.ป.ป.ช.แต่ถูกนายชวนตัดบท ว่า ตนน้อยใจที่ถูกเลือกปฏิบัติ ขนาดส.ส.พรรคอนาคตใหม่ขอหารือ แต่พูดจาดูถูกดูหมิ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม รวมถึงส.ส.พรรคอื่นๆ ขอหารือเรื่องห้องน้ำในสภา นายชวนยังอนุญาตได้ แต่ขอให้สอบจริยธรรมพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับไม่อนุญาตแล้วบอกว่าเป็นเรื่องภายใน กมธ. ซึ่งคำว่าสวะ มีเเต่คนต่ำเท่านั้นที่จะพูดได้ และต้องพูดกับคนต่ำๆ ด้วยกัน จึงอยากให้นายชวนได้เมตตาตน ตนเป็นผู้หญิงเวลาพูดกับผู้หญิงก็ขอให้มีการพูดด้วยกิริยาสุภาพปกติ

น.ส.ปารีณากล่าวอีกว่า มีเพื่อนสมาชิกหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ในช่วงที่ตนหารือในสภา ตนยืนอยู่ใกล้กับนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง พรรค พปชร. ที่ชนะการเลือกตั้งในเขตบ้านนายชวนเอง เเม้เเต่ในเขตอำเภอบ้านของนายชวนเองนับเเล้วคะเเนนยังนำ ทำให้ท่านไม่พอใจ อาจจะหงุดหงิดเรื่องนี้หรือไม่ แต่ตนอยากให้เเยกเเยะเรื่องทั้งหมด ตนไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร ไม่ได้เป็นอดีตผบ.ตร.แต่ก็เป็นสมาชิกรัฐสภา อยากให้นายชวนหยุดตัดไมโครโฟนตนเสียที ที่ผ่านมาเเม้ตนจะบ่นกับเพื่อนสมาชิกบ้างเเต่ไม่เคยเเถลงข่าว แต่วันนี้ที่ต้องมาเเถลงเพราะเห็นว่านายชวนเยอะเกินไปแล้ว

เมื่อถามว่า ได้อ่านข้อบังคับการประชุมหรือว่าเรื่องไหนขอหารือได้หรือไม่ได้ น.ส.ปารีณากล่าวว่า ตนทราบว่าต้องหารือเรื่องของประชาชนเเละเรื่องทั่วไป ซึ่งเรื่องที่ตนนำหารือเป็นเรื่องทั่วไป ส.ส.หลายคนก็ได้หารือเเบบนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องห้องน้ำ เรื่องที่จอดรถสภา นายชวนอนุญาตทั้งหมด แต่พอตนขอให้สอบท่านกลับพูดว่าเป็นเรื่อง กมธ.

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุตฯเฮลธ์แคร์ มุ่งอัพเกรดซอฟต์แวร์ สู่ รพ.อัจฉริยะ สู้ศึกยุคดิจิทัล
บทความถัดไป‘เสี่ยหนู’ แจงนายกฯ ไม่เคยสั่งให้หยุดวิจารณ์ ชี้เป็น ‘สื่อ’ ไม่ใช่มีปากแล้วอยากจะพูดอะไรก็ได้