‘โอ๊ค’ ร่วมทำบุญวันเกิดหญิงอ้อ ‘เอม’ ขอ 25 พ.ย.เป็นของขวัญล้ำค่าของแม่-พี่ชาย

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน นางพินทองทา คุณากรวงศ์ บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านอินตราแกรมส่วนตัว @aimpintongta โดยเป็นภาพการทำบุญของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ครบ 63 ปีในวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งมีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโต ร่วมทำบุญด้วย ซึ่งในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดคำฟังพิพากษาคดีปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยให้กลุ่มกฤษฎามหานคร โดยระบุตอนหนึ่งว่า ขอให้ครอบครัวผ่านเรื่องร้ายไปได้ พร้อมขอให้วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ เป็นหนึ่งในของขวัญอันล้ำค่าของคุณแม่และพี่ชาย

ข้อความดังนี้ “อิ่มบุญอิ่มใจ เช้าวันคล้ายวันเกิดคุณแม่ที่เป็นที่รักยิ่งของพวกเรา และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกๆหลานๆอย่างแท้จริง ความรักความอบอุ่นของคุณแม่ทำให้บ้านเราแข็งแรงเข้มแข็งและพร้อมจับมือกันแน่น…ข้ามผ่านปัญหาและอุปสรรคทั้งปวงถึงทุกๆ วันนี้ค่ะ

พวกเราขอขอบคุณทุกๆคำอวยพรและความรักความปรารถนาดีที่ทุกๆคนส่งมาให้คุณแม่และครอบครัวของเรานะคะ อย่างที่เอมได้เคยบอกเสมอ…ว่าเป็นการเติมพลังใจที่มีค่าและ มีความหมายมากมายกับพวกเราจริงๆค่ะ

สุดท้ายนี้ลูกขอให้ครอบครัวของเราผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ขอให้ความเข้มแข็งจิตใจนิ่งสงบไม่หวั่นไหว…จงอยู่กับพวกเราตลอดไป…ขอให้วันจันทร์นี้เป็นหนึ่งในของขวัญอันล้ำค่าของคุณแม่และพี่ชายของพวกเรานะคะ”

ด้านแหล่งข่าวคนใกล้ชิดนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า วันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ นายพานทองแท้ พร้อมครอบครัว และคนใกล้ชิดจะเดินทางไปรับฟังการตัดสินของศาลในคดีฟอกเงิน ทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยให้กลุ่มกฤษฎามหานครด้วยตนเองตามปกติ ในเวลา 10.00 น. ขณะที่ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย (พท.) จะไม่ได้เดินทางไปให้กำลังใจด้วย ทั้งนี้กระบวนการพิจารณาคดีของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง มีกระบวนการทั้งหมด 3 ศาล โดยคดีของนายพานทองแท้ เป็นเพียงการพิจารณาในศาลชั้นต้นเท่านั้น ยังสามารถยื่นอุทธรณ์และฎีกาได้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามแหล่งข่าวทีมทนายความของนายพานทองแท้ ระบุเพียงว่า ไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับคดีนี้ได้ ส่วนที่นายพานทองแท้จะไปฟังคำพิพากษาหรือไม่อย่างไรนั้น ก็ไม่ได้มีการยืนยันมา จึงไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ที่ผ่านมาในชั้นไต่สวนพยานได้มีการเตรียมการทำงานกันมาทั้งหมด ทีมทนายความจะไปฟังคำพิพากษากันในวันที่ 25 พฤศจิกายนอยู่แล้วตามหน้าที่ ขอให้รอฟังคำพิพากษาดีกว่ายังไม่ขอเปิดเผยอะไรทั้งสิ้น

View this post on Instagram

อิ่มบุญอิ่มใจ ??? เช้าวันคล้ายวันเกิดคุณแม่ที่เป็นที่รักยิ่งของพวกเรา และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกๆหลานๆอย่างแท้จริง ความรักความอบอุ่นของคุณแม่ทำให้บ้านเราแข็งแรงเข้มแข็งและพร้อมจับมือกันแน่น…ข้ามผ่านปัญหาและอุปสรรคทั้งปวงถึงทุกๆวันนี้ค่ะ? พวกเราขอขอบคุณทุกๆคำอวยพรและความรักความปรารถนาดีที่ทุกๆคนส่งมาให้คุณแม่และครอบครัวของเรานะคะ อย่างที่เอมได้เคยบอกเสมอ…ว่าเป็นการเติมพลังใจที่มีค่าและ มีความหมายมากมายกับพวกเราจริงๆค่ะ ?? สุดท้ายนี้ลูกขอให้ครอบครัวของเราผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ขอให้ความเข้มแข็งจิตใจนิ่งสงบไม่หวั่นไหว…จงอยู่กับพวกเราตลอดไป…ขอให้วันจันทร์นี้เป็นหนึ่งในของขวัญอันล้ำค่าของคุณแม่และพี่ชายของพวกเรานะคะ ?

A post shared by Aim Pintongta (@aimpintongta) on

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เร่งช่วย ‘เต่าตนุ’ บาดเจ็บหลังถูกคลื่นซัดเข้ามาในคลอง
บทความถัดไปคอลัมน์ เล่าเรื่องหนัง : Little Miss Sumo ความฝันระยะไกลของนักซูโม่หญิง ‘ฮิโยริ คอน’