‘ลูกพรรคพปชร.’ ฟุ้งคว้าชัยศึกขอนแก่น โวผลงาน ‘แก้หนี้นอกระบบ-แชร์ลูกโซ่’ โดนใจ

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” ถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7 จ.ขอนแก่น ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 22 ธ.ค.62 นี้ว่า ในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครครั้งที่แล้ว ลงสมัครรับเลือกตั้งล้างตาอีกครั้ง เพราะในการเลือกตั้งครั้งล่าสุดแพ้คะแนนเพียงเฉียดฉิวมาก ดังนั้น ที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐได้มีการทำการบ้านมาเป็นอย่างดี และได้ลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างเข้มข้น ซึ่งพี่น้องใน จ.ขอนแก่นรู้จักนายสมศักดิ์ คุณเงิน เป็นอย่างดี ประกอบกับ นโยบายพรรคของพรรคประชารัฐ ตอบโจทย์ปัญหาความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องชาวขอนแก่น ทั้งท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และยังเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐเข้าใจปัญหาความเดือดร้อน เรื่องหนี้นอกระบบท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็เคยแก้ปัญหาให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวขอนแก่นมาแล้ว ถึงยกการแก้ปัญหา ชูเป็นขอนแก่นโมเดล เมื่อวันที่ 20 ก.ค.61 ช่วยเหลือคนจนชาวขอนแก่นได้เป็นจำนวนมาก และ ยังมีเหยื่อแชร์ลูกโซ่ที่เป็นพลังเงียบอีกหลายหมื่นคน ตนมั่นใจว่าพลังเงียบเหล่านี้จะมาเทคะแนนให้พรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง เหมือนการเลือกตั้งใหญ่คราวที่แล้ว

นายสามารถ ระบุอีกว่า และที่สำคัญอย่างยิ่งคือจะเห็นได้ว่า คะแนนความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับคะแนนนิยมว่าเป็นนายกมือสะอาด ตัวเลขสูงถึง 42.8 ทั้งยังได้รับคะแนนด้านทำงานหนักสูงถึง 43.5 (ตัวเลขจากซูเปอร์โพล) ซึ่งถ้ามาวิเคราะห์ขณะที่พรรคเพื่อไทยซึ่งเคยชนะเลือกตั้งมาครั้งล่าสุดก็ยังสรุปว่าจะส่งผู้สมัครคนใดลงไม่ได้ ต่างจากพรรคพลังประชารัฐที่ได้มีการเตรียมตัวบุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งมาตั้งแต่แรกแล้ว โดยทางพรรคพลังประชารัฐมีผู้ใหญ่ที่มีวิสัยทัศน์ในการแก้ปัญหาให้พ่อแม่พี่น้องชาวอีสานเช่น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นต้น

ขณะเดียวกันในช่วงการหาเสียง ทั้งนายอุตตม เสาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และผู้ใหญ่ในพรรค ก็จะลงพื้นที่มาช่วยหาเสียง จึงทำให้ตนมั่นใจว่าในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต7 จ.ขอนแก่นครั้งนี้ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ จะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน ทั้งส่วนตัวยังมั่นใจการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ และ การแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่ของรัฐบาล ที่จะทำให้ประชาชนได้ลืมตาอ้าปากได้ ตนมั่นใจว่าท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะไม่ทิ้งคนไทยคนใดไว้ข้างหลัง เพราะนายกฯ ที่รักชาติ รักแผ่นดิน รักบ้านเมือง ดังที่ท่านเน้นย้ำเสมอ ตามหลักยุทธ์ศาสตร์ชาติ “มั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน” ส่วนตัวมั่นใจ ผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่และหนี้นอกระบบจะเทคะแนนให้พรรคพลังประชารัฐ ปักหมุด ส.ส. ขอนแก่นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิ้น ‘ยายฉิ้น’ ทวด 5 แผ่นดิน พบช้อนในครัวหายเกลี้ยง คาดชาวบ้านแอบหยิบไปบูชา เชื่อช่วยอายุยืนยาว
บทความถัดไปผู้อ่านมติชน 94% จาก 1.3 หมื่นโหวต เชื่อว่า ไม่มี “ลัทธิชังชาติ” เป็นแค่วาทกรรมเท่านั้น