ประชุมพรรคพปชร.ไร้เงา “ปารีณา”
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 พฤศจิกายนที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุมส.ส.พรรค เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หัวหน้าพรรคพปชร. เป็นประธานประชุม ซึ่งมีแกนนำเข้าร่วมประชุม อาทิ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและเลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยส.ส.พรรค ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยส.ส.ส่วนใหญ่ ยังติดการประชุมคณะกรรมาธิการฯ ที่รัฐสภา แต่ปรากฎว่าการประชุมวันนี้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ที่กำลังถูกตรวจสอบเรื่องรุกป่าสงวนอยู่นั้น ไม่ได้เข้าร่วมประชุมแต่อย่างใด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่นายสนธิรัตน์ เลขาธิการพรรค ได้แจ้งมติครม. โดยเฉพาะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆของรัฐบาล เพื่อให้ส.ส.ได้ไปทำความเข้าใจกับประชาชน รวมถึงขอความร่วมมือส.ส.ในการช่วยกันลงไปหาเสียงให้กับนายสมศักดิ์ คุณเงิน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้กำชับส.ส.ให้เข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร อย่างพร้อมเพรียง โดยเฉพาะการเสนอญัตติตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560
ขณะที่วันนี้ นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีการตรวจสอบที่ดินฟาร์มไก่เขาสนของ น.ส.ปารีณา และพบว่าบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ว่าตนรู้สึกสงสารลูกที่ต้องมาเจอกับเกมการเมือง ทั้งที่เขาไม่รู้เรื่อง ส่วนที่ดินดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่ตนครอบครองมานานแล้ว ดังนั้นภายใน 1-2 วันนี้ ตนจะแถลงรายละเอียดต่างๆ ด้วยตัวเอง เพราะขณะนี้กระแสข่าวเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่โต อีกทั้งมีการนำไปโยงกับพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา น.ส.ปารีณาไม่ได้ให้ตนเข้ามายุ่งเรื่องนี้ หรือแถลงอะไร แต่ตนเห็นว่าเรื่องราวขยายไปกันใหญ่แล้ว
“ผมก็ได้แต่ให้กำลังใจ แต่เวลานี้ไม่ได้พูดกันเลย เขาไม่รับสายใครแม้แต่พ่อ และปิดเครื่องโทรศัพท์ ทำให้ติดต่อไม่ได้ รู้แต่ว่าอยู่ที่ กทม.” นายทวีกล่าว

