‘สิระ’ แจงพิมพ์ตัวเลขผิด ปมที่ดินราคาสูงผิดปกติ ขู่ ‘เรืองไกร’ สงสัยต้องให้ทนายจัดการ

“สิระ” แจงปม “เรืองไกร” ยื่นร้อง 2 เรื่อง ขู่ต้องให้ทนายตัวเองจัดการสักครั้งหนึ่ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป.ป.ช. แถลงถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว. เตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบการถือครองที่ดินของตนจำนวน 2 แปลง โดยไม่ถูกต้องว่า ในครั้งแรกตนได้มอบหมายให้ทนายความไปยื่นบัญชีทรัพย์สิน แต่มีการแสดงราคาผิด เมื่อตนตรวจสอบแล้วได้ให้ทนายความไปแก้ไขต่อ ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 19 ก.ย. จำนวน 3 รายการ ได้แก่ 1.เงินสดจากเดิมที่ระบุว่าผู้ยื่นไม่มีเงินสด ขอแก้ไขให้เป็นมีเงินสด 10 ล้านบาท เนื่องจากข้อมูลคลาดเคลื่อน เพราะเงินจำนวนดังกล่าวตนได้รับมาตามบันทึกข้อตกลงการหย่า

นายสิระกล่าวอีกว่า 2.ที่ดินหนังสือรับรองการทำประโยชน์ อ.มะขาม จ.จันทบุรี เนื้อที่ 50 ไร่ ผู้มีสิทธิครอบครองคือนางสรัลรัศมิ์ เตชะจิรสิน คู่สมรส จากเดิมระบุมูลค่าปัจจุบัน 100 ล้านบาท แก้ไขเป็นมูลค่าปัจจุบัน 10 ล้านบาท เนื่องจากพิมพ์ผิดพลาดและไม่ได้ตรวจทานโดยถี่ถ้วน 3.ทองคำแท่ง จากเดิมที่ระบุว่าเป็นของน.ส.วิภาวี คุปติมาลาธร อดีตคู่สมรส จำนวน 415 บาท ขอแก้ไขเป็นของผู้ยื่น 315 บาท และเป็นของอดีตคู่สมรส 100 บาท เนื่องจากกรอกข้อมูลผู้เป็นเจ้าของผิดพลาดคลาดเคลื่อนและไม่ได้ตรวจทานโดยถี่ถ้วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายสิระกล่าวด้วยว่า การที่นายเรืองไกรไปยื่นให้ตรวจสอบตนนั้นไม่ผิด แต่มีการยื่นให้ตรวจสอบตนสองเรื่อง คือกล่าวหาว่าตนมีหุ้นสื่อทั้งที่บริษัทได้จดยกเลิกกิจการไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่นายเรืองไกรก็ยังไปยื่นว่าตนยังมีหุ้นสื่อ แต่วันนี้ก็จะให้ตรวจสอบว่าตนได้เปลี่ยนแปลงราคาที่ดิน จึงขอเตือนนายเรืองไกรว่าอย่าตรวจสอบในการกลั่นแกล้ง หรือไม่ละเอียดรอบคอบ ถือว่าตนได้รับความเสียหายสองเรื่องแล้ว ตนยังไม่จัดการคุณเรืองไกรเลย สงสัยครั้งนี้ต้องให้ทนายตนจัดการสักครั้ง ท่านบอกเป็นนักตรวจสอบบัญชี แต่ท่านตรวจสอบอย่างไรที่มากล่าวหาบริษัทผมทั้งที่ยกเลิกกิจการไปนานแล้ว กระทั่งวันนี้ก็มาตรวจสอบแล้วก็ไม่เจอมาผมเข้าไปเปลี่ยนแปลงราคาปัจจุบันที่ดิน

“ท่านเรืองไกรอย่ากลั่นแกล้งกันนะครับ ไม่มีงานทำหรือ ท่านหากินกับเรื่องนี้หรือครับ ไปหากินทางสุจริตก็ได้นะครับ ทำกับผม 2 เรือง ผมก็มีมือ มีอะไรเหมือนกัน ผมก็มีฝ่ายกฎหมายนักบัญชีตรวบสอบ ผิดพลาดแบบนี้เข้าข่ายกลั่นแกล้งหรือไม่ ผมไม่ยอมแล้วเที่ยวนี้” นายสิระกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! “กอดฟรีย์ เกา” ดาราหนุ่มเชื้อสายไต้หวัน เสียชีวิตกะทันหัน
บทความถัดไปด่วน!!กองกำลังทหารกะเหรี่ยงDKBA ปะทะ กองกำลังติดอาวุธทหารมอญ ชายแดนไทย-เมียนมา(ชมคลิป)