ชัยเกษม เย้ย บิ๊กตู่ เสียงปริ่มน้ำ โหวตกี่ทีก็เสี่ยงทุกที หมดยุคยกมือแบบสภาฝักถั่วแล้ว

“ชัยเกษม” ชี้ เป็นธรรมดาในฐานะหัวหน้ารบ. “บิ๊กตู่” ก็ไม่อยากให้โหวตแพ้ แต่หมดยุคที่ยกมือให้กันแบบฝักถั่ว ไม่มีเหตุมีผลแล้ว

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคด้านการตรวจสอบ กระบวนการยุติธรรมและอำนาจรัฐ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกอาการฉุนพร้อมสั่งฟากรัฐบาลห้ามโหวตแพ้อีก ว่า เขาเป็นหัวหน้ารัฐบาลก็ไม่อยากให้อยากให้แพ้หรอกเป็นเรื่องปกติ และเสียงที่ปริ่มน้ำนี้ก็จะเสี่ยงทุกครั้ง ถ้าคุมกันไม่ดี หรือพูดคุยกันไม่ได้ก็จะอยู่แบบเสี่ยงเกินไป เพราะจะเสี่ยงทุกเรื่องที่ต้องใช้มติโหวต

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวกรณีพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปล่อยฟรีโหวตด้วย นายชัยเกษม กล่าวว่า ตนว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะคนฟากพรรคร่วมรัฐบาลบางคนก็เป็นคนที่เสนอ และเห็นด้วยกับเรื่องนี้ ตนมองว่าเรื่องเป็นเรื่องของรัฐบาลที่ไม่ได้คุยกันให้ดี หรืออาจคิดว่าจะไม่มีปัญหา จึงไม่ได้ตกลงและไม่ได้จัดการอะไรตั้งแต่ต้น

เมื่อถามว่า คิดว่าสถานการณ์ลักษณะนี้จะกระทบไปถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ด้วยหรือไม่ นายชัยเกษม กล่าวว่า กระทบได้ทุกเรื่อง แต่ก็อยู่ที่เนื้อหาของแต่ละเรื่องด้วย เพราะส.ส.จะต้องฟังเสียงของประชาชนด้วยเช่นกัน ตอนนี้หมดสมัยที่ยกมือให้กันแบบฝักถั่ว ไม่มีเหตุ ไม่มีผลแล้ว อะไรห่วยก็ต้องบอกว่าห่วย ไม่อย่างนั้นจะเป็นส.ส.ที่ดีได้อย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกจ.จับมือ 4 หน่วยงาน 3 กระทรวง ยกระดับการฝึกอาชีพ สร้างแรงงานที่มีคุณภาพ
บทความถัดไปผู้ว่าฯแพร่ สั่งลุยขบวนการไม้เถื่อน ป่าแม่ยมตะวันออก พบของกลางเพียบ คาดเอี่ยวคนมีสี