‘บิ๊กป้อม’ วอนศิษย์ธรรมกาย ต้องแยกการเมืองออกจากคดีความ(คลิป)

17.06.16 | 12:33 น.

“พล.อ.ประวิตร” ไม่ห่วงปมธรรมกาย ยันดำเนินการตามกม. วอนแยกการเมืองออกจากคดี เชื่อศิษยานุศิษย์รักในตัวหลวงพ่อ ลั่นไม่ปรับแผนรักษาความปลอดภัย


วันนี้ (17 มิ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายเมื่อวานนี้ว่า เป็นเรื่องที่กระทรวงยุติธรรมและดีเอสไอต้องดำเนินการตามกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ส่วนที่ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายได้กล่าวว่า ขอให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยก่อนถึงจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมนั้น จะไปพูดแบบนั้นได้อย่างไร และกฎหมายจะไปใช้แบบนั้นได้หรือไม่ พร้อมยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง และขอให้แยกเรื่องการเมืองและคดีออกจากกัน เบื้องต้นตนไม่ได้ห่วงสถานการณ์ดังกล่าว ตนเชื่อว่าลูกศิษย์มีความรักในตัวหลวงพ่อ ว่าเขาจะทำอะไรได้บ้าง และเชื่อว่าพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม จะเข้าไปแก้ไขได้บ้าง

ทั้งนี้ การที่ศิษยานุศิษย์ได้นั่งสวดมนต์บริเวณประตูวัดเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้เกิดความขัดแย้งใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการไปตามขั้นตอน ส่วนคดีความจะยืดเยื้อหรือไม่นั้น ตนมองว่าในคดีอื่นๆ ก็มีการพิจารณากว่า 4-5 ปี พร้อมกันนี้กล่าวว่า จะไม่มีการปรับแผนรับรับมือใดๆ เพราะแผนเดิมนั้นดีอยู่แล้ว

Advertisement