‘ธนาธร’ ย้ำทิ้งเก้าอี้กมธ.งบฯ ไม่เกี่ยวปลุกม็อบลงถนน แค่ใช้เวลาเปิดพื้นที่การเมืองใหม่

ธนาธร-เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 ธันวาคม ที่พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศลาออกจากการเป็นกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณางบประมาณปี’63 เพื่อออกไปทำงานกับมวลชนจนถูกวิพากษ์ทำนองจะไปปลุกมวลชนลงถนน ว่าถ้าเราอยากเปลี่ยนแปลง เราจำเป็นจะต้องเปิดพื้นที่ทางการเมืองใหม่ๆ และเมื่อพวกเขาไม่ต้องการเห็นตนอยู่ในสภา ตนก็ขอใช้เวลาของตนไปเปิดพื้นที่ทางการเมืองใหม่ๆ


เมื่อถามว่าไม่ได้เป็นการระดมคนเพื่อเตรียมสู่สภาวะทางการเมืองที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้าใช่หรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายคดีที่ยังรอการพิจารณา นายธนาธรกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับคดี ก็คงเห็นชัดแล้วว่า การเปลี่ยนแปลงผ่านกลไกรัฐสภาที่เรามุ่งหมายไว้อย่างเดียวนั้นไม่พอ พรรค อนค.ยังตั้งใจที่จะทำงานการเมืองในรัฐสภาอย่างมุ่งมั่น จะเห็นได้ว่าเราได้นำเสนอร่าง พ.ร.บ.ที่เป็นนโยบายหาเสียงของเราเข้าสู่สภาแล้ว เช่น การแก้ไขประกาศคำสั่ง คสช.ที่เป็นปัญหาอุปสรรคต่อการบริหารประเทศ ที่ลิดรอนสิทธิ เสรีภาพของประชาชน เรารณรงค์เรื่องการยกเลิกการเกณฑ์ทหารเราก็แปรสิ่งที่เป็นนโยบายเป็นร่างกฎหมายส่งเข้าไปในสภา

“ดังนั้น การทำงานในสภาของพรรค อนค.ยังทำต่อไปอย่างหนักแน่นและมั่นคง โดยการทำหน้าที่ส่วนนี้นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค อนค. ได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบ การทำงานในสภาผู้แทนราษฎรของพรรค อนค.จะเดินต่อไปภายใต้การนำของนายปิยบุตรอย่างมีคุณภาพและสร้างสรรค์” นายธนาธรกล่าว

เมื่อถามย้ำว่าการรวมตัวของมวลชนข้างนอกจะไม่มีเกิดขึ้นใช่หรือไม่ จะเป็นการรวมตัวแค่ครั้งคราวเท่านั้นใช่หรือไม่ นายธนาธรกล่าวว่า ตนไม่สามารถพูดอย่างนั้นได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้น เพราะอยู่ที่ความรู้สึกของพี่น้องประชาชน ไม่ได้อยู่ที่ตน ไม่ว่าตนจะทำอะไร ถ้าประชาชนไม่เห็นด้วยก็ไม่เกิดขึ้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โจรแสบ! งัดบ้านอดีตคณบดี ม.ดังขอนแก่น ตั้งรางวัลนำจับ 5 พัน วอนตร.เร่งติดตามจับกุม
บทความถัดไป‘ช้างศึก’ แรงต่อเนื่องไล่ถล่ม ‘สิงคโปร์’ 3-0 เก็บชัย 2 นัดติดต่อกัน