‘ส.ส.อีสานเพื่อไทย’ โต้ข่าวไล่ ‘หญิงหน่อย’ หวังดิสเครดิต ทำลายความน่าเชื่อถือพรรค

ไล่หญิงหน่อย – เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม เขต 4 พรรคเพื่อไทย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีมีข่าวเกี่ยวกับ เผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียล เกี่ยวกับปัญหา ส.ส.ภาคอีสาน จำนวน 60 คน ไม่พอใจการทำหน้าที่ของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย  (พท.) พร้อมระบุว่า มีการแทรกแซงก้าวก่ายการทำงานในพรรค ทำให้ผู้บริหารพรรค นำโดย นายประยุทธ ศิริพาณิชย์ ประธานภาคอีสานพรรคเพื่อไทย นำกลุ่ม ส.ส.ดังกล่าว ไปพบนายทักษิณ ชินวัตร ที่เมืองดูไบ เพื่อหารือแก้ไขปัญหาขับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ตนจึงได้หารือกับทางผู้บริหารพรรค พูดคุยกับ ส.ส.อีสาน ตามที่เป็นข่าว จนกระทั่งได้ข้อสรุปว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่กระแสข่าวลือ เชื่อว่ามีขบวนการดิสเครดิตทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทย เนื่องจากปัจจุบัน ส.ส.อีสาน รวมถึงผู้บริหารพรรค ยังรักให้เกียรติ เคารพการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ เนื่องจากเป็นบุคคลสำคัญของพรรคที่มีการต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับบรรดา ส.ส.ในพรรค มาตลอดโดยเฉพาะ ส.ส.อีสาน ยังคงให้การสนับสนุน และยังมีการต่อสู้ไม่ว่าการเลือกตั้ง ครั้งต่อไป ยังคงให้การสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี และเชื่อมั่นว่า คนอีสาน ยังรักยังสนับสนุนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ รวมถึงพรรคเพื่อไทย ซึ่งในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ท่ายังได้ ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำงานให้กับพรรคมาเต็มที่

นายชวลิตกล่าวว่า ส่วนสถานการณ์ปัจจุบัน มีการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ ยังทำงานร่วมวางแผน วางยุทธศาสตร์การทำงานร่วมกับนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค อย่างเข้มแข็งเช่นเคย ไม่มีทีท่าว่ามีความขัดแย้งเกิดขึ้นตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ยืนยันว่าการปล่อยข่าวดังกล่าวเป็นเพียงการสร้างกระแส หวังดิสเครดิตทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีขบวนการเหล่านี้อยู่เบื้องหลัง ส่วนหนึ่งอาจจะหวังเพื่อกลบเกลื่อนกระแสการเมือง เกี่ยวกับพรรคฝ่ายรัฐบาลที่มีปัญหาเรื่องสภาล่ม ถึง 2 ครั้ง

“ซึ่งในฐานะของ ส.ส.อีสานของพรรคเพื่อไทยด้วยคนหนึ่ง ขอยืนยันว่าข่าว ส.ส.อีสานเคลื่อนไหวขับไล่คุณหญิงสุดารัตน์ฯ ไม่เป็นความจริง และเชื่อมั่นว่าการปล่อยกระแสข่าวการเมืองลักษณะนี้ไม่ได้ทำให้พรรคเพื่อไทยเกิดปัญหาขัดแย้งภายใน หรือลดความเชื่อถือจากประชาชนแน่นอน เพราะพรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน และหากมีการเลือกตั้งอีกสมัยหน้า มั่นใจว่า ส.ส.อีสาน และชาวอีสาน ยังพร้อมสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี” นายชวลิตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon