‘ประวิตร’ ลั่น ไม่ให้จัด ‘วิ่งไล่ลุง’ บิ๊กตู่ แย่งไมค์สื่อ ขอสัมภาษณ์บ้าง ลั่น คนนี้พี่ผม

‘ประวิตร’ ลั่น ไม่ให้จัด ‘วิ่งไล่ลุง’ ยัน การทำงานพรรคร่วม รบ.ราบรื่น-คุย ปชป.เข้าใจ ย้ำ ไม่มี ส.ส.ฝากเลี้ยง! นายกฯแวะหยอกทำท่าสัมภาษณ์ ‘พี่ป้อม’

เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ 3 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่มีการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงว่า “ไม่ให้จัดหรอก ใครจะจัด ไม่มี ผมไม่รู้เรื่อง แล้วสื่อคิดว่าผิดหรือเปล่า ถ้าไม่ผิดก็ทำได้”

เมื่อถามว่ากิจกรรมจะเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ต้องไปดูข้อกฎหมาย

เมื่อถามว่านอกจากกิจกรรมวิ่งไล่ลุงแล้วยังมีกิจกรรมวิ่งตามลุงด้วย ท่านจะไปร่วมวิ่งอันไหนหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวพร้อมกับยิ้มว่า “จะวิ่งอะไร เดินยังไม่ได้เลย”
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่าหลังทานข้าวกับแกนนำพรรคร่วมแล้ว การทำงานของรัฐบาลจะราบรื่นขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ราบรื่นอยู่แล้ว แต่ก็มีเรื่องของตัวบุคคลเท่านั้น ไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าหากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยืนยันที่จะโหวตสวนมติของรัฐบาล พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ยืนกราน เพราะคุยกันแล้ว ไม่มีสภาล่มแล้ว และขณะนี้นับดูแล้วเสียงก็ครบองค์ประชุมพอดี ประชุมได้ ไม่เป็นอะไร

เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าไม่ต้องขอเสียงจาก ส.ส.ฝากเลี้ยงทางฝ่ายค้านใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ต้องพูด ไม่มี ส.ส.ฝากเลี้ยง แล้วที่ฝากเลี้ยง ใครบอก ไม่เห็น ไม่เห็นรู้เรื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พล.อ.ประวิตรกำลังให้สัมภาษณ์ นายกฯได้เดินลงมาจากตึกบัญชาการ ผู้สื่อข่าวจึงบอกนายกฯว่ากำลังถาม พล.อ.ประวิตร เรื่องวิ่งไล่ลุง พล.อ.ประยุทธ์จึงตอบกลับว่า “วิ่งตามผมให้ทันก็แล้วกัน” ก่อนจะหันไปหยอกล้อ พล.อ.ประวิตร พร้อมแย่งไมค์จากผู้สื่อข่าว และทำท่าสัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตรว่า “คนนี้พี่ผม ขอสัมภาษณ์บ้าง” พร้อมยื่นไมค์ไปทำท่าสัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร ทำให้ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์และ พล.อ.ประวิตรหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : เยาวชน-ศก.วน : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม
บทความถัดไปโอเปคเล็งลดกำลังผลิตน้ำมันต่อ หลังเศรษฐกิจโลกชะลอตัว สต็อกน้ำมันพุ่งสูง