“บิ๊กตู่”ร้องเพลงศรัทธา ให้กำลังใจคนพิการ ลั่น ทำงานไม่ได้ให้ใครมารัก แค่ไม่เกลียดก็พอ

“บิ๊กตู่”ร่วมร้องเพลงศรัทธา เป็นกำลังใจให้คนพิการ เนื่องในวันคนพิการสากล” ลั่น”ทำงานไม่หวังสิ่งตอบแทน- ไม่ต้องให้ใครมารัก บอกตัวเองไม่ใช่คนสำคัญ หลังสื่อซักวงมิตติ้งคืนนี้จะร้องเพลงอะไร

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณดีเด่นแก่องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น หน่วยงานดีเด่นด้านการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ มาตรฐาน องค์กรดีเด่นด้านคนพิการหรือองค์กรอื่นใดที่ให้บริการแก่คนพิการ โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง ผู้แทนคนพิการในระดับภูมิภาคอาเซียน องค์กรด้านคนพิการ อาสาสมัครสถาบันการศึกษา เครือข่ายหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องคนพิการและครอบครัว ผู้ดูแลคนพิการ รวมทั้งประชาชนทั่วไป จำนวนกว่า 1,000 คน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเป็นนายกฯของคนทั้งประเทศดูแลทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ซึ่งต้องคิดว่าจะต้องดูแลอย่างไรและรัฐบาลพยายามอย่างยิ่งที่จะดูแลผู้พิการ ต้องดูแลด้วยความเท่าเทียม ไม่ใช่ดูแลเพราะความสงสาร เพราะมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่ากัน เหมือนกับตรและทุกคน จึงได้มอบหมายให้กระทรวง พม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลสิทธิของผู้พิการให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพื่อให้เกิดความเข้มแข็ง

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ขอให้ดูแลการจัดหารงาน โดยรัฐบาลจะให้สิทธิประโยชน์และการลดภาษี และต้องหามาตรการการเงินสมัยใหม่ เพื่อให้ ทุกคนเข้าถึงและประกอบอาชีพได้ ทั้งหมดนายกฯจะต้องเริ่มคิดและพูดคุยกับรัฐมนตรีต่างๆในการขับเคลื่อน วันนี้เป็นรัฐบาลที่มาอย่างนี้ต้องเร่งรัดแก้ปัญหาประเทศให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ต้องพึ่งตัวเองให้ได้มากที่สุด และต้องพึ่งคนอื่นด้วยวิธีการอันชาญฉลาด เพื่อเดินหน้าประเทศไทย

“ผมทำงานโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ผมไม่ต้องการให้ใครมารักผม เพียงไม่ต้องการให้คนมาเกลียดผมแค่นั้นพอแล้ว ผมต้องการทำให้ทุกคนก้าวหน้าไปข้างหน้า วันหน้าเป็นเรื่องวันเวลาการเปลี่ยนแปลง ก็ว่ากันไปตราบใดที่ยังอยู่ตรงนี้ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยไม่มุ่งหวังผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น สิ่งเหล่านี้ผมพูดคุยกับบรรดา ครม.เสมอ ซึ่งก็เข้าใจซึ่งกันและกัน สิ่งสำคัญเราต้องยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และความเป็นคนไทยของเรา ความมีอัตลักษณ์ของเราคือการมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแพร่ มีกำลังใจให้กันเสมอต้องไม่เกลียดชังซึ่งกันและกัน ไม่บิดเบือนซึ่งกันและกันไปในทางที่ให้ร้ายซึ่งกันและกัน หรือสร้างความเกลียดโดยไม่มีประโยชน์ในช่วงเวลานี้และเวลาต่างไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วมร้องเพลง “ศรัทธา” ของวงหิน เหล็กไฟ กับผู้พิการและครอบครัว รวมทั้งได้ขอให้ดนตรีบรรเลงเพลง “ยังยิ้มได้” โดยร่วมร้องท่อนที่ว่า “เหนื่อยหน่อยนะ อยู่กับฉัน” ก่อนจะเดินทักทาย และให้กำลังใจกับบรรดาผู้พิการ โดยก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวถามว่าคืนนี้ในงานเลี้ยงสังสรรค์กับพรรคร่วมรัฐบาลจะร้องเพลงอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวพร้อมกับเอามือชี้ไปที่หน้าอกว่า “ฉันเป็นคนหนึ่งที่ไม่สำคัญ” ซึ่งตรงกับเพลงคนไม่สำคัญของ พลพล -พลกองเส็ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลประเมิน PISA 2018 พบคะแนนเด็กไทยการอ่านลดอย่างต่อเนื่อง คณิต-วิทย์ เพิ่มขึ้นเล็กน้อย
บทความถัดไปสวยแปลก! เทรนด์ใหม่ ‘ปากเปลือกหอย’ เพิ่มมิติริมฝีปากน่าดึงดูด?