ผู้อ่านมติชน 62% เชื่อเอาผิด ปารีณา กรณีรุกป่าได้ ชี้ ใครอุ้มจะพาซวยไปด้วย

ผู้อ่านมติชน 62% เชื่อเอาผิด ปารีณา กรณีรุกป่าได้ ชี้ ใครอุ้มจะพาซวยไปด้วย

มติชนออนไลน์ ได้เชิญผู้อ่าน ร่วมแสดงความคิดเห็นในประเด็น ท่านคิดว่าในที่สุดแล้ว จะสามารถเอาผิดกับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ กรณีรุกป่าได้หรือไม่

1.เอาผิดได้
2.เอาผิดไม่ได้

ผลการแสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟชบุ๊กมติชนออนไลน์ พบว่า มีผู้ร่วมโหวต 7 พันโหวต ในจำนวนนี้ระบุว่า เอาผิดได้ 62% ระบุว่า เอาผิดไม่ได้ 38%

 

สำหรับความคิดเห็นที่น่าสนใจมีดังตัวอย่างต่อไปนี้..

ถ้างานนี้เอ๋รอดนะ ล่มทั้งระบบที่เกี่ยวข้องในการทำคดียันถึงระบบยุติธรรมเลย มันจะแสดงให้เห็นว่าทุกหน่วยงานยอมให้การเมืองเข้าแทรกแซงการทำงาน ระบบข้าราชการไทยพังล่มจมก็คราวนี้ล่ะ เพราะต่อไปประชาชนก็จะหมดความเชื่อถือในหน่วยงานต่างๆของราชการ เอาสิ

จะผิดจะถูก จะเอาได้ไม่ได้ กฎหมายประเทศมีความศักดิ์สิทธิ์ไม่ ขอให้กรรมเวรคนที่ใช้ทรัพยากรประเทศอย่างเห็นแก่ตัวให้มีอันเป็นไป

ถ้ามีช่องไม่แน่ใจจะเลือกนะเนี่ยเพราะรัฐบาลนี้เอาแน่ไม่ได้ทำได้ทุกทาง2มาตรฐาน?!?!

จะไปหาความเที่ยงธรรมจากรัฐบาลชุดนี้คงยาก ไร้ความน่าเชื่อถือ ขนาด ส.ส.ค้ายายังนั่งในทำเนียบอยู่เลย

หากไม่มีความผิด ประเทศไทยหมดระบบ ระบอบยุติธรรม คดีลักษณเดียวกันคงต้องเรียกร้อง การเดินขบวนเพื่อท่วงความยุติธรรมเกินแน่นอน คงมีการขับไล่ หน่วยงานทีเกียวข้องพันงัวพันหลัก ประเทศล่มสลายในขบวนการ ฟันธงว่า ไม่รอด. ครับ

เอาผิดได้เพราะหากปล่อยจะเกิดสองมาตรฐานเด่นชัดเมื่อเทียบกับกรณีเดียวกันของตามียายมาที่โดนคดีรุกที่ทำนองนี้มาแล้ว ถ้าปารีณาไม่มีความผิด วิกฤติศรัทธาในกฎหมายไทยจะถึงจุดแตกหัก

ถ้ารอดคดีนะต่อไปกระบวนการยุติธรรม ตำรา กฏหมายทั้งหลายโยนทิ้งให้หมด ไม่ต้องใช้กันแล้ว มือใครยาวสาวได้สาวเอาเลย เจ้าหน้าที่ก็บังคับไม่ได้ ศาลก็ตัดสินเฉพาะบางคน ปปชก็เลือกทำคดีกับพวกเห็นต่างกับรัฐบาล

โครงสร้างกฎหมายไทยถูกเขียนไว้คนรวยได้เปรียบ คนจนลำบาก ท่านสังเกตุง่ายๆถ้าเกี่ยวกับที่ดินหรือ ป่าไม้ คนจนคุกแรงและเร็ว โอกาสชนะคดีหรืออรลุ่มอล่วยไม่มี คนรวยหรือผู้มีอิทธิพลค่อนข้างชนะดีพร้อมเอกสาร

ถ้างานนี้ล้มระบบความยุติธรรมในประเทศไทยจะไม่เหลือเลยและจะเป็นตัวกระตุ้นให้คนไทยไม่กลัวกฎหมายอีกต่อไป

ก็อยากจะรู้ว่า ความยุติธรรมในประเทศไทยมันยังหลงเหลืออยู่หรือไม่ ในทางกลับกันถ้าเป็นฝ่ายอื่นทำ พวกมันคงเล่นงานไม่เหลือซาก

คิดว่าน่าจะเอาผิดได้ รัฐบาล คงไม่กล้าเสี่ยง อุ้ม นางนี้และพ่อ แน่ เพราะอยุ่ด้วยกันไป ก็ราคา ตก ออกลูกป้อง รัฐบาลตู่ ติ่งต่อง เข้าป่า เข้าพง สรุปแล้วมีประโยชน์น้อย กับ รัฐบาล ไหนจะแรงเสียดทาน จากภาคประชาชนอีก ละ ถ้าดันทุรังอุ้มต่อ.แค่นี้ ที่ดินยึดครอง แปรสภาพ ให้เป็น สปก.ให้นี้ รัฐบาลก็เสียรังวัด ไปมากพอแล้ว เผลอ พลัดเปลี่ยนอำนาจ เจ้าหน้าที่ อาจจะพากัน ติดคุกด้วย. เกี่ยวกับ ที่ดิน สปก.นี้ ดิ้นไม่หลุดก็ 46 ไร่ ป่าสงวนนั้นละ ใครก็ช่วยใครยาก

ชัดล้านเปอร์เซ็นต์ขนาดนี้ใครอุ้มก็เน่าแล้วคร้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แหล่งข่าวเผย ‘โซลชาร์’ รู้ตัวถ้าแพ้ ‘สเปอร์ส-แมนฯซิตี้’ โดนบอร์ดผีเด้งแน่!
บทความถัดไปวิปฝ่ายค้าน ยันวอล์กเอาต์ โหวตใหม่ตั้งกมธ.ม.44 พรุ่งนี้รอบ3