‘ขจิตร’ ปัดไม่ใช่งูเห่า ยันไม่เคยปันใจให้รบ. แค่เสียบบัตรคาช่องไว้

งูเห่า-เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 4 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายขจิตร ชัยนิคม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีชื่อแสดงตนเป็นเป็นองค์ประชุมให้ฟากรัฐบาลว่า หลังจากองค์ประชุมครบแล้วตนก็ไปลงชื่อว่ามาประชุม เพราะไม่มาประชุมไม่ได้ ซึ่งไม่ได้มีผลอะไรแล้วนี่ เสร็จแล้วก็ขึ้นไปประชุม กมธ.งบประมาณ เป็นประธานอนุกมธ.พิจารณางบฯ ของกระทรวงศึกษาในเวลาเดียวกับที่มีการแสดงตน โดยระหว่างที่มีการแสดงตนไม่ได้อยู่เลย อาจารย์มหาวิทยาลัยที่มาชี้แจงก็สามารถยืนยันได้ อย่างไรก็ตาม ปกติเวลาลงชื่อมาร่วมประชุมแล้วเราก็จะรับบัตรแสดงตนมา เราก็เอามาเสียบไว้ ซึ่งเราเสียบไว้ทุกวัน

— “10 งูเห่า”โผล่ โหวตองค์ประชุมให้ฟากรบ. “เพื่อไทย” 3 “อนาคตใหม่” 2 “เศรษฐกิจใหม่” 4

เมื่อถามย้ำว่าตอนนี้ความเสียหายเกิดขึ้นแล้วเนื่องจากมีชื่อเป็นองค์ประชุม คนก็มองแล้วว่า เราเทใจไปให้ฟากรัฐบาล นายขจิตรนายขจิตร  กล่าวว่า ตนไม่ได้เทใจให้รัฐบาล ตนเสียใจด้วยซ้ำที่พรรคพท.ไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในเดือนธันวาคมนี้ เพราะเราไม่ไว้วางใจรัฐบาลตั้งแต่เข้ามาแล้ว และเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับความไม่พอใจเรื่องการไม่ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะตนยอมรับแล้ว ตนเพียงบอกความรู้สึกของตนว่าตนไม่ได้เทใจให้รัฐบาล

เมื่อถามย้ำอีกว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะเทใจให้รัฐบาลใช่หรือไม่ นายขจิตร กล่าวว่า ไม่มีเจตนา ครั้งก่อนก็เหมือนกัน บัตรไม่เคยเอาออกจากที่กด เพราะตนเสียบบัตรคาไว้ เมื่อรีบบัตรมาก็เสียบไว้ไม่เคยเอาคืน พอเลิกประชุมเจ้าหน้าที่เขาก็มาดึงกลับไป

เมื่อถามว่า หลายคนมองว่าฟังไม่ขึ้น นายขจิตร  กล่าวว่า ไม่เป็นไร ฟังไม่ขึ้ก็เรื่องของคุร เพราะเป็นเรื่องปกติของตนที่เสียบบัตรไว้ทุกวัน ตนไม่เคยจงใจเป็นงูเห่า ถ้าตนจะทำ ตนก็จะประกาศไปเลย เรื่องนี้ตนไม่ได้ตื่นเต้นเร้าจเลย เพราะตนก็คือตน

“คราวที่แล้วก็เสีบไว้อย่างงี้แหละ แล้วก็มีชื่อคนเดียวเลย ออกข่าวทั่วเลย ตนก็ยังประหลาดใจว่าตนได้ไปแสดงตนด้วยที่ไหน แต่เมื่อเกิดแบบนี้ ครั้งต่อไปก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น ไม่มีงูเห่า ไม่วอรี่วิตกอะไรเลย” นายขจิตร กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” เปิดเทอมินอล2 อู่ตะเภา หวังช่วยเสริมอีอีซี ดันฮับเอเชีย
บทความถัดไปในหลวง พระราชทานสิ่งของราษฎรประสบภัยหนาว จ.ชัยภูมิ