‘บิ๊กตู่’ เผย คิดถึง ในหลวง รัชกาลที่ 9

‘บิ๊กตู่’ คิดถึงพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

บิ๊กตู่-เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม ที่บริเวณท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวภายหลังร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ว่า วันนี้ประเทศชาติก็สงบร่มเย็นแต่ก็มีปัญหาอยู่บ้าง แต่ปัญหาก็คือเรื่องของปัญหาที่ต้องแก้กันไป ถ้าทุกคนเอาแต่ปัญหามารุมเร้ากันทุกเรื่อง จนทำให้การบริหารทำงานไม่ได้ มันคงไม่ใช่ ตนคิดว่าต้องทำให้การบริหารราชการทำได้ ส่วนปัญหาก็ต้องช่วยกันแก้ไป ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ไปอะไรกับใครทั้งสิ้น จะตรวจสอบหรือจะถ่วงดุลก็ว่ากันไป แต่ในทางปฏิบัติอย่าทำให้ระบบราชการเสียหายเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งตนรับผิดชอบแค่นั้นแหละตรงนี้

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สิ่งที่นายกรัฐมนตรีพูด ต้องการจะส่งสัญญาณถึงพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เลิกพูดเถอะนะสัญญาณ ทำไมต้องส่งสัญญาณ” และเมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เขาคงเข้าใจกันดีอยู่แล้ว และคงเข้าใจกันมากขึ้น”

เมื่อถามอีกว่าทุกอย่างไม่น่าจะมีปัญหาแล้วใช่หรือไม่หลังจากมีการนัดมิตติ้งพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “พอแล้วปัญหาอยู่ที่คนนี่แหละ” ก่อนจะเดินไปทันที

ต่อมาเวลา 11.00 น. ก่อนเดินทางกลับนายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมบูธกิจกรรมต่างๆ ของกระทรวงศึกษาธิการ อาทิ การให้บริการศูนย์ซ่อมสร้าง การทดลองทางวิทยาศาสตร์ และชมการสาธิตการสกรีนเสื้อเป็นภาพคณะรัฐมนตรี ซึ่งช่วงหนึ่งเด็กนักเรียนอาชีวะได้มอบเสื้อสกรีนภาพพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่ง ทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์รับเสื้อและกางขึ้นมาดูก็ได้กล่าวพร้อมอมยิ้มว่า “ใครเนี่ย น่าเกลียดเชียว”

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้แวะชมบูธ 4 ภาคและทักทายประชาชนพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างเป็นกันเอง พร้อมทักทายผู้สูงอายุและสวมกอด โดยผู้สูงอายุได้อวยพรให้ นายกรัฐมนตรี อายุมั่นขวัญยืนและอยู่ไปนานๆ

ขณะที่ก่อนขึ้นรถกลับ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกล่าวขึ้นว่า “คิดถึงพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9” ก่อนเดินทางกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : ‘เจตนา’กับ‘ปาฏิหาริย์’
บทความถัดไปช้างโยโย่ อาการดีขึ้น จนท.ก่อไฟผิงเฝ้าทั้งคืน