ทหารเชิญแกนนำนปช.ปราจีนบุรี เข้าค่ายคุยยาว ปรามเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติพรุ่งนี้

 

วันนี้ 18 มิ.ย.59  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า จากที่มีข่าวผ่านสื่อมวลชนว่าได้มีชุดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร นำแกนนำ นปช.ปราจีนบุรี เข้าค่ายมณฑลทหารบกที่ 12  ค่ายจักรพงษ์ ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี หลังจากมีการเปิดศูนย์ต้านโกงประชามติ นปช.ปราจีนบุรี

ต้อมาได้พบกับ นพ.สง่า คุณยศยิ่ง แกนนำ นปช.ปราจีนบุรี โดยกล่าวว่า ถูกเจ้าหน้าที่ทหารพาไปที่มณฑลทหารบกที่ 12 ค่ายจักรพงษ์จริง หลังจากที่ก่อนหน้านั้น  ได้จัดงานเลี้ยงครบรอบวันเกิดของภรรยาของตนเอง ที่ศูนย์ นปช.ปราจีนบุรี (เดิม) ที่ถนนแก้วพิจิตรข้างตลาดนัดคลองถม อ.เมืองปราจีนบุรี หลังการกินเลี้ยงวันเกิดเสร็จ สมาชิกได้ร่วมกันถ่ายภาพที่มีป้ายศูนย์ต้านโกงประชามติทีถ่ายเพียงเป็นที่ระลึกในกลุ่ม  แต่คาดว่ามีชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ สันติบาลแทรกซึมในกลุ่มได้โพสต์รายงานหน่วยงานทหาร จากนั้นเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง พาไปค่ายจักรพงษ์โดยไม่มีคนติดตาม และร่วมคุยกับผกก.สภ.ปราจีนบุรี นานกว่า 2 ชั่วโมง โดยขอความร่วมมือไม่ให้เปิดศูนย์ต้านโกงประชามติในพื้นที่

201606181718132-20021028190330

นพ.สง่ากล่าวว่า และในวันพรุ่งนี้ (19 มิถุนายน) ทางทหารขอไม่ให้เปิดคลีนิค หลังเวลา 13.00 น.วันพรุ่งนี้(19 มิ.ย.) เป็นต้นไป  เนื่องจากเกรงว่า จะเปิดศูนย์ต้านโกง นปช.พร้อมกันทั่วประเทศของ นปช. แต่ตนเองเกรงเกิดผลกระทบ หรือมีปัญหา จะถูกเรียกเข้าค่ายทหารอีก จึงขอปิดทำการคลีนิคตลอดวัน และไม่เกี่ยวข้องกับเปิดศูนย์ต้านโกงประชามติ

นอกจากนี้ ได้ติดต่อหน่วยทหารกองพลทหาราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล ร 2 รอ.) เพื่อขอทราบรายละเอียดในการเชิญแกนนำ นปช.ปราจีนบุรีเข้ามาพูดคุยในค่ายทหาร ได้รับแจ้งว่า เรื่องดังกล่าวเป็นชั้นความลับ ต้องปรึกษากับเบื้องบนก่อน

ขณะที่นายเล็ก อายุ 80 ปี พ่อค้าแตงขายโม ริมถนนตลาดหน้าค่ายจักรพงษ์ ที่อดีตเคยร่วมกับ นปช.ปราจีนบุรี กล่าวว่า “ตอนนี้ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองแล้ว ขอทำการค้าขายแตงโมทำมาหากินอย่างเดียวดีกว่า โดยไปรับซื้อแตงโมจาก อ.วังน้ำเขียวมาขายที่ ตลาดหน้าค่ายปราจีนบุรีในราคาลูกละ30,35 บาท   ส่วนเรื่องการลงประชามติ  ที่ทางรัฐบาลจัดให้ลงนั้นได้รับทราบแล้ว  ยังตัดสินใจไม่ได้อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะลง ไม่ลงประชามติ    แต่จะไปใช้สิทธิแน่นอน”นายเล็ก  กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวโป๊ยั่วสวาทรัสเซียเดิมพันมีเซ็กซ์ ‘โคโคริน’ มาราธอน16ชั่วโมงหากดาวยิงหมีขาวซัลโว2ตุง!!! (รูปประกอบ)
บทความถัดไป‘ปิยพงศ์’ยันยูเอ็นเข้าใจ-เป็นมิตรที่ดีคสช. จับตา นปช.เคลื่อนไหว ย้ำห้ามทำผิดกม.