ทันที! ธนาธร ซัดกลับเพจดังปม. ‘ปลอม สด.9’ เผยเดินไปจับใบดำ-แดงเอง แนะชาวเน็ตกดreport

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ในโลกออนไลน์ได้มีทวิตเตอร์ ไม่ระบุตัวตน โพสต์ภาพพร้อมข้อความ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปลอมใบ ส.ด.9 ระบุว่า “โป๊ะแตกธนาธร สด.9 ปลอม ลองไปตรวจสอบว่า สำเนาใบ สด.9 ที่ไอ้ตี๋ให้ใว้กับกองหนังสือเดินทาง ตอนทำพาสสปอร์ตนั้น มีต้นขั้วหรือเปล่า”

ด้านนายธนาธร ทวีต และโพสต์เฟซบุ๊ก ตอบกลับทันทีว่า “ไม่ปลอมครับ ผมเดินไปจับใบดำใบแดงด้วยตัวเอง เอกสารทุกอย่างก็จริงหมด พอกันทีกับข่าวปลอมแบบนี้ ไหนๆ แล้ว ขอชวนคิดต่อเลยว่า มันมีการปลอม สด.9-ยัดเงินกันจริงใช่ไหม ใครได้ประโยชน์จากระบบโสมมแบบนี้บ้าง ปีนึงมี เงินนอกงบประมาณเท่าไร ทำไมพวกเขาจึงหวง ไม่ยอมยกเลิกระบบเกณฑ์ทหาร”

และยังได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า กรณีที่มีข่าวปลอมกล่าวหาว่าผมปลอมเอกสาร สด.9 (เพื่อหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร) ผมขอยืนยันว่าเป็นความเท็จโดยสิ้นเชิง ผมไปจับใบดำใบแดงด้วยตนเอง ทุกอย่างทำถูกต้องตามขั้นตอนทั้งหมด (แม้ผมจะไม่เห็นด้วยกับการเกณฑ์ทหารก็ตาม) ผมจึงอยากขอให้ทุกคนช่วยกันกดรายงาน (report) โพสต์นี้ของเพจ เดรัจฉานแฉ ว่าเป็น False news หรือข่าวปลอมด้วย

และอยากฝากประเด็นให้ทุกคนช่วยกันคิดตามด้วยว่า การที่บรรดานายพลไม่ยอมยกเลิกการเกณฑ์ทหารอย่างที่เป็นอยู่ นั่นเป็นเพราะพวกเขาได้ประโยชน์จากการทุจริตคอร์รัปชันในระบบแบบนี้ใช่หรือไม่ พวกเขาสูบเลือดจากประชาชนที่ยอมติดสินบนเพื่อหนีทหารใช่หรือไม่ แล้วแต่ละปีมี “เงินนอกงบประมาณ” ประเภทนี้มากเท่าไหร่?

บทความก่อนหน้านี้‘สงขลา’ ชงประกาศเขตภัยพิบัติ นำงบช่วยชาวบ้าน 500 หลังถูกคลื่นกัดเซาะชายฝั่งรุนแรง
บทความถัดไปไอคอนสยามนำความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง คว้าเพิ่มรางวัลสูงสุด บนเวทีระดับโลก จากเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส