‘กรณ์’ ปัดข่าวย้ายซบ ‘พปชร.’ ชิงผู้ว่าฯกทม. ยันสังกัดสมาชิกพรรคปชป.

ผู้ว่าฯกทม.-เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่ว่านายกรณ์จะย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมกับลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพปชร.ด้วย ว่า ตนได้ทราบว่านายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้แล้ว ในส่วนของตนยืนยันว่าข่าวลือก็คือข่าวลือ ตนยังทำหน้าที่ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และวันนี้ยังได้เข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในฐานะส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย และพรรคพลังประชารัฐไม่เคยมาชักชวนตนให้ไปอยู่ด้วย

เมื่อถามว่าคิดว่าผู้ที่ปล่อยข่าวลือดังกล่าวหวังผลต่อตัวนายกรณ์ หรือพรรคประชาธิปัตย์อย่างไร นายกรณ์ กล่าวว่า เขาคงเห็นว่าเพิ่งจะเกิดข่าวของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้อยากจะขยายข่าวให้มากขึ้นก็ได้ ดังนั้น จึงต้องไปถามคนที่เขียนข่าวนี้ว่าไปได้ยินเรื่องราวมาจากไหนอย่างไร

“ผมยืนยันว่ายังมีสถานะเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม ทั้งนี้ ผมเชื่อว่าคนในพรรคประชาธิปัตย์คงดูออกว่าอะไรเป็นข่าวจริง อะไรเป็นข่าวลือ และถ้าผมจะทำอะไร ก็จะมีการหารือกับพรรคพวกในพรรคประชาธิปัตย์ก่อนอยู่แล้ว” นายกรณ์ ยืนยัน

เมื่อถามว่าขณะนี้ดูเหมือนการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.น่าจะมีขึ้นในปี 2563 พรรคประชาธิปัตย์ได้มาคุยเรื่องนี้กับนายกรณ์บ้างหรือไม่ หรือส่วนตัวสนใจจะลงสมัครในตำแหน่งนี้หรือไม่ นายกรณ์ กล่าวว่า ผู้ใหญ่ในพรรคไม่มีใครมาคุยเรื่องนี้กับตน ซึ่งตนไม่อยากพูดอะไรมากกว่านี้

////

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon