‘หญิงหน่อย’ อ้อนเลือก ‘ธนิก’ เป็น ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ลั่นไม่เป็น ‘งูเห่า’ แน่นอน

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กชื่อ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan” ข้อความว่า

เข้าคูหากาเบอร์ 1 เลือก “ธนิก มาศรีพิทักษ์”

ไป “ทวงสัญญา” ที่พรรครัฐบาลเคยสัญญาว่าจะทำให้สินค้าเกษตรราคาขึ้น
อ้อย 1,000 บาท/ ตัน
ข้าวหอมมะลิ 18,000/เกวียน
รวมทั้ง ไปทวงเงินค่าชดเชยภัยแล้งให้พี่น้องเกษตรกร

“คนจนหมดทั้งประเทศจริงๆ แล้ว ตามที่ผู้มีอำนาจได้ประกาศไว้” คือความอึดอัดใจที่พี่น้อง อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น บอกกับหน่อยในการลงพื้นที่เพื่อมาช่วยคุณธนิกหาเสียง

ความทุกข์ยากของพี่น้องขอนแก่น โดยเฉพาะ “ราคาพืชผลทางการเกษตร” ที่ไม่ได้รับการแก้ไข มีแต่การสัญญาล้มๆ แล้งๆ จนแล้งจริง ท่วมจริง แล้วก็ยังเหมือนเดิม สภาพเศรษฐกิจเวลานี้ พี่น้องย้ำกับหน่อยว่า #ยากจนกันถ้วนหน้า แล้วจริงๆ ค่ะ

รัฐบาลที่เราเห็นในวันนี้ มีที่มาจาก #กติกาที่บิดเบี้ยว อาศัยกลไกต่างๆ ที่ทำให้พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้เสียงอันดับ 1 จากประชาชน ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้

เวลานี้กติกาที่ตัวเองเขียนไว้เพื่อทำลายฝ่ายตรงข้าม ได้แผลงฤทธิ์เป็นบ่วงรัดคอพวกตัวเอง เสียงในสภาไม่พอ ก็ต้องคอยมาฉกชิงวิ่งราว ส.ส.พรรคอื่น เพาะฟาร์มงูเห่า แจกกล้วยกันทุกสัปดาห์

แต่หน่อยขอให้พี่น้องมั่นใจว่า “ธนิก มาศรีพิทักษ์” คนนี้ เมื่อได้รับเลือกจากประชาชน จะไม่เป็นงูเห่าอย่างแน่นอนค่ะ

วันนี้เสียงของฝ่ายค้าน และรัฐบาลใกล้ๆ กัน “ถ้าพี่น้องเลือกเบอร์อื่น ที่เขาอยู่พรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯ เขาก็ต้องไปยกมือให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯ ต่อ”

แต่ถ้าเลือก ธนิก เบอร์ 1

ธนิกจะไปทวงเงินชดเชยภัยแล้งมาให้พี่น้องเกษตรกร
รวมทั้ง ไป #ทวงสัญญา ราคาอ้อย ราคาข้าว ที่พรรครัฐบาลเคยมาหาเสียงไว้ ว่าอ้อยจะได้ตันละ 1,000 บาทขึ้นไป ข้าวหอมมะลิจะได้ 18,000 บาทขึ้นไป เพราะตอนนี้พี่น้อง ขายได้ราคาต่ำมาก ขาดทุนกันย่อยยับ เป็นหนี้เป็นสินกันท่วมหัว

และถ้า “ทวงสัญญา” แล้วรัฐบาลไม่ทำ

1 เสียงของคุณธนิก จะไปรวมกับเสียงของ #ทีมเพื่อไทย และฝ่ายค้าน

“ไล่คนไม่รักษาสัญญาออกไป”
“เปลี่ยนรัฐบาลที่ไม่จริงใจ และไม่มีความสามารถออกไป”

พี่น้องคะ การเลือกตั้งขอนแก่น เขต 7 ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ จะเป็นโอกาสที่พี่น้องจะได้ตัดสินใจว่าจะเอาเศรษฐกิจความเป็นอยู่แบบ “ลุง” ในปัจจุบัน หรือจะร่วมกันเปลี่ยนแปลงเดินหน้าไปสู่ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเหมือนสมัยที่ #เพื่อไทย เป็นรัฐบาล

ถึงเวลาแล้วที่ต้องส่งเสียงไปถึงผู้มีอำนาจ ว่าชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนนั้นยากลำบากมาก ให้หันมาสนใจทุกข์ของชาวบ้านด้วย

วันกาบัตร 22 ธันวาคม หน่อยขอให้พี่น้องเข้าคูหา ตัดสินใจเลือกธนิก เบอร์ 1 เลือก #เพื่อไทย ให้ถล่มทลาย ไม่แบ่งคะแนนให้ใคร

มาจับมือกันให้เหนียวแน่นเหมือนปั้นข้าวเหนียว เหมือนที่พี่น้องอีสานให้ใจ และเหนียวแน่นกับพวกเราพรรคเพื่อไทย มาโดยตลอด เพื่อการเปลี่ยนแปลง ให้หลุดพ้นจากความทุกข์ยากอย่างทุกวันนี้

#เลือกเพื่อไทยเข้าสภา
#ทวงสัญญาจากรัฐบาล
#เลือกธนิกเบอร์1

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon