“บิ๊กป้อม” ระบุ เจ้าสัวบุญชัย แค่ชวน ศิษย์มาสวดมนต์ ลั่นเป็นลูกศิษย์ “พระพุทธเจ้า”
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 มิถุนายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายบุญชัย เบญจรงคกุล หรือเจ้าสัวบุญชัย ชวนลูกศิษย์วัดธรรมกายออกมาปฏิบัติธรรมและแผ่เมตตา ว่า จากการติดตามข่าวตนทราบว่าเป็นการเชิญชวนประชาชนมาเพื่อสวดมนต์ แต่ถ้าเป็นการปลุกระดมประชาชนให้มาปกป้องถือว่ามีความผิด แต่คิดว่าเรื่องนี้เป็นคนละกรณีกัน เพราะการที่นายบุญชัยออกมานั้นเป็นการเชิญชวนให้ออกมาสวดมนต์กันมากๆ อย่างไรก็ตามหากมีการต่อต้านกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ระหว่างดำเนินการถือว่าขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่
เมื่อถามว่า สังคมมีการจับตาว่ามีนักธุรกิจใหญ่ และคนในรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนพระธัมมชโย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่ทราบว่ามีนักธุรกิจคนไหน แต่สื่อคิดไปเอง เมื่อคิดเอง ถามเอง ก็ตอบเองแล้วกัน ผมจะไปตอบได้อย่างไร เพราะไม่ทราบ อยากถามอะไรก็ตอบไปเอง”
เมื่อถามย้ำว่า ในรัฐบาลมีใครเป็นลูกศิษย์วัดธรรมกาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ใครจะนับถืออะไร ไม่มีใครห้าม
ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ส่วนตัวพล.อ.ประวิตร เคยไปวัดธรรมกาย หรือไม่ รองนายกฯประวิตร กล่าวว่า ตนไม่เคยไป เพราะตนเป็นลูกศิษย์พระพุทธเจ้า และทุกคนที่เป็นพระ

