‘จุรินทร์’ ยันไม่รู้ ‘พีระพันธุ์’ เตรียมนั่งทีมกุนซือนายกฯ ยังกั๊ก รับ อนค.เข้าปชป.

“จุรินทร์” ยันไม่รู้ “พีระพันธุ์” เตรียมนั่งทีมกุนซือนายกฯ กั๊ก รับ อนค.เข้าปชป.บอกเป็นเรื่องอนาคต แต่ใครมาเป็นสมาชิกต้องมีอุดมการณ์เดียวกัน

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.เวลา 11.30 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ จะไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี หลังลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคว่า ไม่ทราบถึงกระแสข่าวดังกล่าว และไม่รู้ว่าจะไปเสริมทีมด้านเศรษฐกิจให้กับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ จึงขอให้เวลาในอนาคตให้คำตอบในเรื่องดังกล่าว เพราะตนไม่สามารถให้คำตอบแทนนายพีระพันธุ์ได้ เนื่องจากลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไปแล้ว และจนถึงวันนี้ ยังไม่ทราบว่า เมื่อนายพีระพันธุ์ ลาออกจากสมาชิกไปแล้ว จะไปทำอะไรต่อ จึงย้ำเพียงว่า ขอให้นายพีระพันธุ์โชคดี เพราะไม่ได้มีปัญหาใด ๆ ต่อกัน

เมื่อถามถึงกรณีว่าหากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ พรรคประชาธิปัตย์พร้อมรับส.ส.พรรคอนาคตใหม่เข้าพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอตอบคำถามที่เกี่ยวกับพรรคอื่น เพราะไม่อยากพิพากษาก่อน เนื่องจากเป็นเรื่องของอนาคต ที่จะต้องรอกระบวนการยุติธรรมดำเนินการให้แล้วเสร็จ แต่การรับสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์นั้น ก็เป็นไปตามขั้นตอนของพรรค หากใครไม่เหมาะสม สมาชิกพรรคเดิม สามารถร้องคัดค้านได้ เพื่อให้กรรมการบริหารพรรคพิจารณา โดยเบื้องต้นนายทะเบียนพรรค จะเป็นผู้วินิจฉัย แต่การเป็นสมาชิกพรรคก็ควรจะมีอุดมการณ์เดียวกัน เพราะอุดมการณ์ถือเป็นหัวใจสำคัญของประชาธิปัตย์

เมื่อถามว่า กรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) และนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครปช. รวมถึงสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่ออกมาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง กังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถือเป็นสิทธิของแต่ละพรรค ที่จะทำกิจกรรมใด ๆ โดยแต่ละพรรคจะเป็นผู้ตัดสินใจดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของตัวเอง ตนไม่ข้ามพรรคไปวิจารณ์ สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล และกิจกรรมของพรรคในสภา ก็ก้มหน้าก้มตาทำหน้าที่ต่อไป และในฐานะที่เป็นพรรคขนาดกลาง ก็จะต้องหาวิธีทางที่ทำให้ในอนาคตพรรคเติบโตมากขึ้น และยังมั่นใจว่าวันข้างหน้าเราจะกลับมาเติบโต และไปนั่งในใจของประชาชนได้อีกครั้งแน่นอน ตนมีมั่นใจด้วยทิศทางการเดินของประชาธิปัตย์ในครั้งนี้ด้วยอุดมการณ์ทันสมัยทำได้ไว ทำได้จริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.ใส่ใจดูแลสุขภาพพระสงฆ์อาพาธ ตามหลักพระธรรมวินัย
บทความถัดไปเทรลเลอร์บรรทุกรถมือสอง เสียหลักพลิกคว่ำขณะลงเขา รถยนต์กระเด็นร่วง กระจัดกระจาย