‘บิ๊กตู่’ ฉุนจัด ย้อนถาม ‘ธนาธร’ รู้จักกฎหมายหรือไม่ นัดชุมนุมไม่ขออนุญาต สมควรไหม

“บิ๊กตู่” ย้อนถาม “ธนาธร” รู้จักกฎหมายหรือไม่ นัดชุมนุมไม่ขออนุญาต สมควรไหม ทำลายความสุขคนไทยช่วงปีใหม่ บ่นมีแต่เรื่องเดิมๆ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 13 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานเปิดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลปี 2563 ด้วยอารมณ์หงุดหงิด ทันที เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นัดชุมนุมในวันที่ 14 ธันวาคม ที่สกายวอล์กปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อทวงคืนความชอบธรรมนั้น ว่า “ไม่เกี่ยว ผมไม่พูดถึงด้วย เพราะไม่ใช่คนที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ผมไม่พูดเป็นเรื่องของศาล ไม่เกี่ยวกับผม” เมื่อถามย้ำว่า แต่เป็นการนัดชุมนุมมวลชนเพื่อรวมพลัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงเขาดูแลอยู่

“ฉันคงไม่ต้องไปสั่งจับตาอะไรมากนักหรอก ทำไมต้องสั่งทุกเรื่อง หน้าที่ของใครก็หน้าที่ของใคร ก็ว่ากันไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อถามว่าเกรงจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่จะลามหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “อ๋อ แล้วพวกคุณกลัวหรือไม่ ถ้ากลัวก็ไปช่วยกันเตือนคนว่า อย่าไปทำให้เกิดน้ำผึ้งหยดเดียว แล้วมันเหมาะสมหรือเปล่าในช่วงปีใหม่นี้ ทุกคนจะมีความสุขมันควรหรือไม่สมควรหรือไม่ มันเป็นปัญหาส่วนตัวของใครหรือเปล่า มันเป็นปัญหาของคนอื่นด้วยหรือเปล่า เอาล่ะพอแล้วเรื่องนี้ พูดไปก็ไม่เข้าท่า”

เมื่อถามว่า การที่นายธนาธรยังไม่ได้ขออนุญาตฝ่ายความมั่นคงเรื่องการชุมนุมจะสามารถทำได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวย้อนถามว่า “กฎหมายเขาว่าอย่างไร รู้จักคำว่ากฎหมายหรือไม่ เรื่องกฎหมายก็ต้องไปขอและเป็นเรื่องของตำรวจที่จะพิจารณาอย่างไร ก็เป็นเรื่องของเขา โอเค สวัสดีครับ มีแต่เรื่องเดิมๆ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นูเมโร ไทยแลนด์ ฉลองความสำเร็จก้าวสู่ปีที่ 8 พร้อมมอบรางวัล Numero Best Beauty Brand Awards 2019-2020
บทความถัดไป“โฮมโปรฯ” จัดงานโฮมโปรแฟร์เชียงใหม่ลดสูงสุดกว่า 70% ส่งท้ายปี