ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน ลูกสาวพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล เป็นส.ส.ปชป. แทนพีระพันธ์ลาออก

ราชกิจจาฯ ประกาศ เลื่อน พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ลูกสาวพิเชษฐ เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. แทน “พีระพันธ์” ลาออก 

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม เว็บไซค์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่างตามประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ลงวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2562 ซึ่งได้ประกาศให้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ผู้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 16 ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

บัดนี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ได้มีหนังสือขอลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2562 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค สิ้นสุดลง ตามมาตรา 101 (8) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ฉะนั้น อาศัยอำนาจ ตามความในมาตรา 105 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 จึงประกาศให้ น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทน

ทั้งนี้ น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล เป็นลูกสาวคนโตของนายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ส.ส.กระบี่หลายสมัย จากพรรคประชาธิปัตย์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลโหวต 88% เชื่อหากยุบพรรคอนค.จะมีส.ส.ย้ายไปซบพรรคร่วมรัฐบาลแน่นอน
บทความถัดไปเจ็บที่สุดในชีวิต! ลูกทุ่งสาว ‘เจี๊ยบ อาร์สยาม’ ช็อก สามีคบซ้อนแถมเทงานแต่งหญิงอื่น