‘DJ เจต’ รับ ‘อนค.’ นับ 1 ชุมนุมการเมืองนอกสภา ชี้รวมพลังปกป้อง ‘อนค.’ สลายความ ‘อยุติธรรม’

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) มีการนัดหมายจัดกิจกรรมชุมนุมทางการเมืองนอกสภาอย่างเป็นทางการครั้งแรก ในวันนี้ 14 ธันวาคม ณ สกายวอร์ค หน้าหอศิลป์ กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปนั้น ในส่วนของ จ.พะเยา ไม่ได้มีการจัดกิจกรรมล้อกับทางส่วนกลางแต่อย่างใด เพียงส่งตัวแทนกลุ่มเล็กๆ ที่เข้าไปร่วมกิจกรรม ณ จุดนัดพบสกายวอร์ค

นายภูวกร ศรีเนียน หรือดีเจเจต อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พะเยา พรรค อนค. เปิดเผยว่า กิจกรรมการรวมพลังในวันนี้ ที่สกายวอร์ค หน้าหอศิลป์ กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไปนั้น ยอมรับว่าเป็นการชุมนุมทางการเมือง เป็นกิจกรรมนอกสภาอย่างเป็นทางการครั้งแรก คาดว่ามีผู้มาร่วมงานประมาณ 3,000-5,000 คน ซึ่งตนเชื่อว่าผู้ที่มาร่วมชุมนุมไม่เพียงต้องการแสดงพลังปกป้องพรรค อนค.เท่านั้น แต่ด้านหนึ่งซึ่งสำคัญมากคือ ความรู้สึกที่ได้รับความไม่เป็นธรรมจากการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐบาลและหน่วยงานต่างๆ ที่ถูกสั่งสมมาหลายเรื่องตลอดเวลานับตั้งแต่หลังการรัฐประหารเมื่อปี 2557 เป็นต้นมา พลังในครั้งนี้จะรวมกันเพื่อส่งไปสลายความอยุติธรรม โดยกิจกรรมครั้งนี้คนที่รู้สึกเช่นเดียวกันจะมาพบกัน ได้แลกเปลี่ยนและทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสันติ ไร้ซึ่งความรุนแรงใดๆ

“ผมจะไปร่วมกิจกรรมตามเวลาและสถานที่ดังกล่าว ซึ่งรูปแบบของกิจกรรมจะเป็นการแสดงความรู้สึกผ่านกระดาษ 1 แผ่น หรือ การเขียนโพสต์อิท เป็นการชุมนุมทางการเมืองเชิงสัญลักษณ์ไม่มีความรุนแรงใดๆ ทั้งสิ้น”

นายวิสา บุญนัดดา อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พะเยา อนค. เปิดเผยว่า สำหรับ จ.พะเยา ถือว่ายังไม่มีความพร้อมที่จะจัดกิจกรรมล้อกับส่วนกลางในครั้งนี้ เนื่องจากติดขัดเรื่องเวลาเพราะกระชั้นชิดมาก ไม่ได้เตรียมพร้อมด้วย จึงไม่อาจจัดกิจกรรม แต่ที่ผ่านมาก็มีการจัดกิจกรรมวิ่งรณรงค์เชิงประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา (มพ.) และอีกด้านหนึ่งคือการลงพื้นที่พบและรับฟังปัญหาของประชาชน ชุมชน ในพื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อประสานงานกับหน่วยงานราชการหรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจมส์’ หวิดทำทริปเปิล-ดับเบิล พาเลเกอร์สเฉือนชัยฮีต 113-110
บทความถัดไปเดินหน้า “อิมพีชเมนต์” หลังคณะตุลาการเห็นชอบญัตติถอดถอน ‘ทรัมป์’