“บิ๊กตู่” ปลุกคนเชียร์ลุง ร้องเพลง ใจสู้หรือเปล่า-ต้องสู้จึงชนะ ประกาศ“สู้” กลางเยาวราช

“บิ๊กตู่” ปลุกคนเชียร์ลุง ประกาศ “สู้” กลางถนนเยาวราช ย้ำ รัก-สามัคคี ทำให้ประเทศปลอดภัย วอนช่วยกัน

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. เวลา 20.00 น. ที่เยาวราช  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน มาถึงสถานีวัดมังกร ได้มีการเตรียมขบวนงิ้วและสิงโตร่วมต้อนรับ ก่อนเดินทักทายประชาชนและทักท่องเที่ยวตลอดถนนเยาวราช โดยมีประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมกับตะโกนว่า “เรามาเชียร์ลุง” พร้อมกับโบกมือทักทาย และขอถ่ายรูปเป็นระยะ

ทันทีได้มาถึงด้านหน้าโรงแรมไชน่าทาวน์ ได้หยุดทักทาย และร่วมร้องเพลงกับกลุ่มนักดนตรี ท่ามกลางบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยนายกฯ ร้องเพลง “ต้องสู้ จึงจะชนะ” ก่อนกล่าวว่า “ชีวิตต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ” ขณะที่ประชาชน ก็ตะโกนว่า “นายกฯ ต้องสู้”

จากนั้นนายกฯ กล่าวว่า “ขอทุกคนมีความสุข มีความรัก และความสามัคคีเท่านั้นที่ทำให้ประเทศปลอดภัย สัญญากับผมได้ไหม สัญญาปีหน้าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จของพวกเราใช่หรือไม่” ขณะที่ประชาชนตอบว่า “สัญญา” ก่อนที่นายกฯ จะกล่าวว่า “ไชโย ไชโย ไชโย” และร้องเพลง “หยุดตรงนี้ที่เธอ” ต่อด้วยเพลง “ศรัทธา”

ต่อมานายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ ว่า วันนี้ก็อยากจะบอกว่า ตนดีใจ มีความสุข มีความรู้สึกดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้พบปะกับประชาชนที่มากันในวันนี้ ถือว่าเรามาทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบดีขึ้น มีการใช้จ่ายและพบปะกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราต้องรักสามัคคีกันให้มาก ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ฉะนั้น อย่าให้ใครมาทำลายความสุข ของเราในวันนี้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าวันนี้จะวันไหน เราต้องรักและสามัคคี แบ่งแยกกันไม่ได้อีกแล้ว ประเทศไทยมีศักยภาพ อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน เมื่อสักครู่ตนไปร่วมร้องเพลงศรัทธา และเพลงต้องสู้จึงชนะ

จากนั้นหันไปถามประชาชนว่า “ใจสู้หรือเปล่า” ทันใดนั้นผู้สื่อข่าวถามนายกฯ กลับว่า สู้เต็มที่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ตามหน้าที่และบทบาทของนายกรัฐมนตรี ไม่ได้สู้กับใคร”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไปหนุ่มกำแพงเพชรซิ่งบิ๊กไบค์ เจอทางรถไฟ เสียหลักชนเก๋ง ล้มกระเด็นหัวฟาดพื้นคอหัก