หน้าแรก การเมือง ผู้อ่านส่วนให...

ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นว่า ‘พีระพันธุ์’ ไม่เหมาะสม เป็นปธ.กมธ.วิสามัญ ศึกษาแก้ไขรธน.

19.12.19 | 22:12 น.

พรรครัฐบาล เตรียมเสนอ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคปชป.ที่เพิ่งลาออกจากสส.และจากพรรคปชป.และจะเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ


ท่านมีความเห็นอย่างไร และคิดว่าเหมาะสมหรือไม่

1.เหมาะสม 2.ไม่เหมาะสม

สำหรับผลการสำรวจผ่านช่องทางมติชนออนไลน์ พบว่าที่มีผู้ร่วมโหวต 3.7 พันครั้ง พบว่าร้อยละ93 เห็นว่าไม่เหมาะสมที่นายพีระพันธุ์ จะมาเป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีเพียงร้อยะล 7  เห็นว่าเหมาะสม

Advertisement

ส่วนผลสำรวจผ่านช่องทางทวิตเตอร์มติชนออนไลน์ที่มีผู้ร่วมโหวต 438 ครั้ง พบว่าร้อยละ 87 เห็นว่าไม่เหมาะสม และร้อยะล 13 เท่านั้นที่เห็นว่าเหมาะสม

 

สำหรับความคิดเห็นที่ระบุว่าไม่เหมาะสมนั้นมองว่า นายพีระพันธุ์ อาจมีความไม่เป็นกลาง มีการวางแผนมาจากรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นบุคคลที่พรรครัฐบาลส่งมา

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายความเห็นที่น่าสนใจอาทิเช่น

อ่านความคิดเห็นทั้งหมดได้ที่นี่